Hội nghị Tổng kết công tác Phòng cháy chữa cháy- Quản lý bảo vệ rừng năm 2017 - Triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Thứ sáu - 16/03/2018 20:21
Chiều ngày 16/3, Thị xã Ba Đồn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phòng cháy chữa cháy - Quản lý bảo vệ rừng năm 2017 và Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Đinh Thiếu Sơn, Phó chủ tịch UBND thị xã dự và chủ trì Hội nghị.
Hội nghị Tổng kết công tác Phòng cháy chữa cháy- Quản lý bảo vệ rừng năm 2017 - Triển khai nhiệm vụ năm 2018.
  Thị xã Ba Đồn có hơn 200 cơ quan, doanh nghiệp, trường học với nhiều phương tiện máy móc. Đặc biệt chợ Ba Đồn là trung tâm thương mại lớn của khu vực Bắc Quảng Bình. Trong năm qua, tình hình thời tiết  diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài là nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy nổ. Năm 2017 đã xảy ra 05 vụ cháy, thiệt hại gần 100 triệu đồng. Trước tình hình đó, công tác PCCC được xem là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách. Ban chỉ đạo PCCC thị xã đã tăng cường tuyên truyền về luật PCCC, các địa phương, đơn vị xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ đáp ứng yêu cầu và điều kiện sản xuất kinh doanh. Đồng thời kiểm tra, đôn đốc công tác PCCC, chủ động chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện khi có sự cố xảy ra.
         Hội nghị cũng dành thời gian thông qua báo cáo công tác bảo vệ và phát triển rừng  năm 2017, nhiệm vụ năm 2018, đồng thời thảo luận và đề xuất các giải pháp liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và quản lý bảo vệ rừng.
       Hội nghị xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, đối với công tác PCCC, cần chú trọng quản lý cơ sở vật chất, đặc biệt là kiểm tra hệ thống điện; triển khai huấn luyện, luyện tập cho cán bộ PCCC; phối hợp với các địa phương tăng cường vận động nhân dân tham gia giám sát…Đối với công tác bảo vệ và phát triển rừng, cần xây dựng kế hoạch cụ thể; huy động sức mạnh nhân dân, đặc biệt tại các xã có diện tích rừng lớn; tăng cường công tác tuyên truyền; tổ chức phương án tuần tra thường xuyên; nâng cao trách nhiệm của đơn vị kiểm lâm…
     Dịp này, UBND thị xã Ba Đồn tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC và bảo vệ phát triển rừng năm 2017.


 

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay3,731
  • Tháng hiện tại152,013
  • Tổng lượt truy cập4,083,130
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây