Tăng cường quản lý tàu bay không người lái, các phương tiện bay siêu nhẹ

Thứ năm - 09/08/2018 14:22
Ngày 08/8/2018, UBND thị xã ban hành công văn yêu cầu các Phòng, Ban, ngành, UBND các phường Ba Đồn, Quảng Thọ, Quảng Long, Quảng Phong, Quảng Thuận, Quảng Phúc phối hợp, triển khai thực hiện các nội dung nhằm bảo đảm an ninh quốc phòng, an toàn hàng không và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã.
Flycam - một trong những phương tiện bay siêu nhẹ
Flycam - một trong những phương tiện bay siêu nhẹ
Theo đó, UBND thị xã giao Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, Công an thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan và Ủy ban nhân dân các phường, xã, tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, giám sát, phát hiện và xử lý kiên quyết, kịp thời theo quy định của pháp luật những hoạt động liên quan đến tàu bay không người người lái, phương tiện bay siêu nhẹ (Flycam) không cấp phép trên địa bàn thị xã. Đồng thời hướng dẫn tổ chức, cá nhân có nhu cầu hoạt động sử dụng tàu bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ thực hiện thủ tục đăng ký đúng theo quy định của pháp luật.
UBND thị xã yêu cầu Phòng VH&TT, Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã, UBND các xã, phường phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân nắm, hiểu và thực hiện đúng quy định tại Nghị định số 36/2008/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 35/2017/TT-BQP của Bộ Quốc phòng; phổ biến trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi tổ chức hoạt động bay, các hành vi nghiêm cấm khi khai thác, sử dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ. Đồng thời, phối hợp với cơ quan Quân sự, Công an rà soát các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh khai thác, sử dụng tàu bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ để có biện pháp quản lý phù hợp.
Để độc giả và quý vị quan tâm hiểu thêm về vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu một số bài viết liên quan:

- Người chơi flycam đang… phạm luật
- Cần nắm rõ quy định pháp luật khi sử dụng thiết bị bay không người lái
- Sử dụng flycam không xin phép: Có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự
- QUY ĐỊNH SỬ DỤNG FLYCAM

Tác giả bài viết: Dương Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay3,764
  • Tháng hiện tại344,239
  • Tổng lượt truy cập3,492,029
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây