Thành lập mô hình “Tiếng kẻng an ninh” tại TDP Hội, phường Quảng Thuận.

Thứ sáu - 08/06/2018 20:18
Chiều ngày 08.6, UBND phường Quảng Thuận phối hợp với Công an Thị xã Ba Đồn tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình: “Tiếng kẻng an ninh”.
Thành lập mô hình “Tiếng kẻng an ninh” tại TDP Hội, phường Quảng Thuận.
   Với các nội dung cam kết như: Nghiêm chỉnh chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương và tích cực tham gia các phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; phát huy tinh thần cảnh giác trong đấu tranh phòng chống tội phạm; vận động các gia đình đoàn kết, tương thân tương ái... Thành viên của mô hình là các hộ gia đình sống trong Tổ dân phố, tự nguyện tham gia. Cùng với đó, từng hộ gia đình có trách nhiệm giáo dục con, em, người thân trong gia đình chấp hành nghiêm pháp luật và các quy định của địa phương, nâng cao vai trò trách nhiệm đối với tổ dân phố. Đây là mô hình tự quản về An ninh trật tự (ANTT) của tổ chức quần chúng, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của UBND phường, lực lượng công an đóng vai trò tham mưu, hướng dẫn.
keng an ninh 3

   Mục đích của mô hình này nhằm củng cố, nâng cao hiệu quả phong trào tự quản về an ninh trật tự nói chung và phòng chống tội phạm trộm cắp nói riêng. Thông qua đó  phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, ý thức cộng đồng của cán bộ, đảng viên và người dân nhằm ổn định ANTT; giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Hoài Thu-Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay6,818
  • Tháng hiện tại158,377
  • Tổng lượt truy cập4,089,494
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây