Thị xã Ba Đồn tổng kết công tác phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Thứ tư - 13/06/2018 18:25
Chiều ngày 14/6, thị xã Ba Đồn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) năm 2017 và triển trai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn An Bình-UVTV Thị ủy-Chủ tịch UBMT TQVN thị xã; đồng chí Đinh Thiếu Sơn-ThUV-Phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.
Thị xã Ba Đồn tổng kết công tác phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.
  Theo Báo cáo tổng kết công tác PCTT-TKCN của Ban chỉ huy PCTT và TKCN thị xã Ba Đồn, trong năm 2017 trên địa bàn thị xã chịu ảnh hưởng và bị thiệt hai nặng nề về người và tài sản do hoàn lưu cơn bão số 2 và cơn bão số 10 đã làm 1 người chết, 30 người bị thương và nhiều tài sản khác bị thiệt hại ước tính hơn 600 tỷ đồng.
      Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất cao với những kết quả đạt được trong công tác PCTT&TKCN năm 2017, đồng thời tập trung thảo luận, đề xuất các phương án cụ thể như: Tăng cường khả năng dự báo và cảnh báo các loại hình thiên tai; tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án tu bổ đê điều, các công trình phòng chống lụt bão; quan tâm hỗ trợ kinh phí, phương tiện đi lại, trang thiết bị nhằm tăng cường công tác “4 tại chỗ”.
       Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Thiếu Sơn-Phó Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo các địa phương, sự  chủ động của nhân dân, sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội trong ứng phó, khắc phục thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn thị xã trong năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Năm 2018, theo dự báo tình hình thời tiết sẽ có những diễn biến phức tạp,khó lường, chịu tác động mạnh nhất của biến đổi khí hậu; nhất là bão mạnh, mưa lớn có khả năng xuất hiện trên diện rộng, lũ cao trên các triền sông và nước dâng vùng ven biển. Vì vậy, lãnh đạo các địa phương,đơn vị cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; năng lực dự báo, cảnh báo; làm tốt công tác chuẩn bị nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để sẵn sàng ứng phó khi thiên tai xảy ra. Tập trung xây dựng và tổ chức diễn tập phương án PCTT theo phương châm “4 tại chỗ”. Đồng thời, các đơn vị thông tin truyền thông phối hợp tăng cường công tác thông tin dự báo, cảnh báo thiên tai phải kịp thời, chính xác để phục vụ công tác chỉ đạo, chỉ huy, điều hành triển khai của các ngành, các cấp ứng phó kịp thời và đảm bảo cho người dân chủ động trong phòng tránh.
pctt 1
 
tccn

       Dịp này, UBND thị xã đã tặng giấy khen cho các tập thể  và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2017.                                     

Tác giả bài viết: Lệ Hằng-Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay6,151
  • Tháng hiện tại310,877
  • Tổng lượt truy cập4,552,962
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây