Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ba Đồn tăng cường công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp.

Thứ bảy - 30/03/2019 07:12
Xác định công tác kiểm sát xét xử các vụ án hình sự là khâu đột phá. Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ba Đồn đã chỉ đạo Kiểm sát viên nghiên cứu kỹ hồ sơ, nắm chắc nội dung vụ án, các chứng cứ buộc tội, gỡ tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, vai trò, động cơ, mục đích phạm tội, các đặc điểm về nhân thân, tính chất mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội, chuẩn bị kỹ đề cương thẩm vấn, dự kiến các tình huống phát sinh tại phiên tòa. Đối với những vụ án phức tạp, bị cáo không khai nhận hành vi phạm tội hoặc phản cung, kiểm sát viên tổng hợp đầy đủ các chững cứ buộc tội, các tài liệu có liên quan đến việc kết tội bị cáo và các tài liệu khác phục vụ cho việc giải quyết vụ án.
Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ba Đồn tăng cường công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp.
      Trong năm 2018, nhiều chỉ tiêu công tác của đơn vị đạt và vượt so với kế hoạch đề ra đó là: tỷ lệ giải quyết tố giác tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 94,9%; công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra án hình sự đạt tỷ lệ giải quyết 84,7%; 100% các vụ án đều được truy tố đúng thời hạn, đúng quy định pháp luật; tỷ lệ giải quyết án xét xử đạt 100%, chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự được nâng cao, 100% các vụ án đều được Kiểm sát viên bảo vệ quan điểm truy tố, không có trường hợp nào bị tòa tuyên không phạm tội, tuyên khác tội danh, khác khung hình phạt và mức hình phạt tòa tuyên cơ bản phù hợp với đề xuất của Viện kiểm sát. Trong đó, đã phối hợp cùng Tòa án tổ chức 08 phiên tòa lưu động tại nơi xảy ra tội phạm, nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân trên địa bàn thị xã.
       Trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân thị xã tăng cường công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự. Gắn công tố với hoạt động điều tra để điều tra khám phá nhanh các vụ án phức tạp, tăng tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm. Bảo đảm việc bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để trường hợp nào phải đình chỉ do không cấu thành tội phạm.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập133
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm129
  • Hôm nay11,832
  • Tháng hiện tại122,723
  • Tổng lượt truy cập5,988,752
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây