Ba Đồn chú trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Thứ sáu - 09/03/2018 05:10
      Nhận thức được nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng luôn là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa sống còn đối với Đảng ta, chế độ ta. Vì vậy, thời quan qua, Đảng bộ thị xã Ba Đồn thường xuyên củng cố, kiện toàn các tổ chức đảng trực thuộc, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội địa phương.
        Đảng bộ thị xã Ba Đồn hiện có 42 tổ chức cơ sở Đảng, qua phân tích chất lượng năm 2017 có 13 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, 25 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và 04 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm vụ. Trong năm, các cấp ủy đảng đã kết nạp được 155 đảng viên mới, làm thủ tục đề nghị tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, 70 năm tuổi Đảng cho 955 đồng chí. Cùng với việc phát triển đảng viên, công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một trong những nhiệm vụ quan trọng để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Do đó, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đã phân công các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã dự họp với các chi bộ, nắm bắt tình hình cơ sở, góp ý, đề xuất những giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm.
        Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thị uỷ cũng thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên và TCCS đảng nhằm chấn chỉnh kịp thời các mặt yếu điểm, hạn chế và biểu hiện tiêu cực trong tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể. Đến nay, đã hoàn thành 03 cuộc kiểm tra đối với 04 tổ chức Đảng và 10 đảng viên; 04 cuộc giám sát đối với 05 tổ chức Đảng và 07 đảng viên; trong đó tập trung vào các lĩnh vực kinh tế - xã hội và việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết về quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Các cuộc kiểm tra, giám sát đã đánh giá sát đúng tình hình, biểu dương kịp thời những đơn vị làm tốt, đồng thời chỉ đạo uốn nắn những tổ chức Đảng và đảng viên có tồn tại, khuyết điểm và yêu cầu thực hiện nghiêm túc các kết luận sau kiểm tra, giám sát, góp phần ổn định chính trị - xã hội trên địa bàn.
      Để thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2018, thị xã Ba Đồn  sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 

Tác giả bài viết:     Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay4,962
  • Tháng hiện tại86,526
  • Tổng lượt truy cập5,952,555
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây