Công văn số 372/UBND ngày 01/4/2020 của UBND thị xã Ba Đồn V/v thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ

Thứ ba - 31/03/2020 17:27
Ngày 01/4/2020, UBND thị xã Ba Đồn ra Công văn số 372/UBND về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19. (Công văn này thay thế cho công văn số 370/UBND). Theo đó, UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các xã, phường tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản đã được triển khai, UBND thị xã yêu cầu thực hiện các biện pháp cấp bách sau::
Công văn số 372/UBND ngày 01/4/2020 của UBND thị xã Ba Đồn V/v thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ
1. Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn thị xã theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; thôn, xóm cách ly với thôn xóm; xã, phường cách ly với xã, phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.
Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, không dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.
2. Các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trên địa bàn thị xã bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.
3. Công an thị xã, các ngành chức năng và Ủy ban nhân dân các xã, phường tiếp tục khẩn trương thực hiện rà soát, kiểm tra y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của những người đã nhập cảnh từ ngày 8 tháng 3 năm 2020 nhưng chưa áp dụng cách ly; lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với những người nói trên để phân loại sàng lọc, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp (cách ly tập trung, tại nhà, cơ sở lưu trú); tăng cường chỉ đạo việc bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, nhất là đối với vùng nông thôn; tăng cường quản lý đường đường bộ, đường thủy trên địa bàn thị xã.
4. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, trạm Y tế xã, phường, các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân địa bàn: Thực hiện các quy trình và quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh; kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân; mỗi một bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc; dừng việc thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Có quy định chặt chẽ về tiếp nhận bệnh nhân, không để một cá nhân lây nhiễm làm ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh.
5. Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, Đồn Biên phòng CK Cảng Gianh tổ chức, sắp xếp, mở rộng các cơ sở cách ly tập trung (khi cần thiết), tách bạch các trường hợp mới cách ly và đang cách ly, không để lây chéo; tăng cường kiểm tra, kiểm soát tàu, thuyền ra, vào Cảng Gianh.
6. Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn thị xã.
7. UBND các xã, phường hướng dẫn, tuyên truyền, giám sát, theo dõi chặt chẽ việc người dân thực hiện cách ly toàn xã hội trên địa bàn quản lý; thông báo ngay nội dung Chỉ thị này trên hệ thống truyền thanh cơ sở, xe loa lưu động thuộc phạm vi quản lý.
Rà soát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép về trên địa bàn để đưa vào cách ly tập trung.
8. Phòng Văn hóa-Thông tin chỉ đạo các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền ủng hộ chủ trương bảo vệ sức khỏe của nhân dân, chấn chỉnh một số báo rút tít gây hoang mang, hiểu nhầm.
9. Đài Phát thanh – Truyền hình thị xã, Cổng thông tin điện tử thị xã đăng tải nội dung tại Chỉ thị này.
10. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã và các tổ chức thành viên phối hợp tuyên truyền, vận động người dân tự giác thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày; tuân thủ triệt để các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, phường nghiêm túc khẩn trương thực hiện./.   

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập116
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm112
  • Hôm nay3,953
  • Tháng hiện tại51,005
  • Tổng lượt truy cập8,719,349
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây