Đại Hội Hội nông dân thị xã Ba Đồn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ sáu - 15/06/2018 16:57
Ngày 15/6/2018, Hội nông dân thị xã Ba Đồn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội nông dân Việt Nam thị xã Ba Đồn lần thứ XI, nhiệm2018 – 2023. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Thắng- UVTV tỉnh ủy-Bí thư Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã. Đồng chí Phạm Duy Quang-PBT TT thị ủy, Phạm Quang Long-Phó bí thư Thị ủy-Chủ tịch UBND thị xã. Các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thị xã và 157 đại biểu đại diện cho hơn 19.500 hội viên, nông dân trên địa bàn thị xã.
Đại Hội Hội nông dân thị xã Ba Đồn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023
   Nhiệm kỳ qua, Công tác Hội và phong trào nông dân thị xã tiếp tục được duy trì và có bước phát triển mới. Hội đã bám sát các chương trình công tác, các phong trào thi đua và sự chỉ đạo của Tỉnh hội, hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững là phong trào trọng tâm, có tính xuyên suốt trong các phong trào thi đua được các cấp Hội tập trung triển khai thực hiện góp phần quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức Hội. Để giúp hội viên có điều kiện phát triển kinh tế, Hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội thị xã với tổng dư nợ hơn 110 tỷ đồng cho 2.831 hộ nông dân vay; tín chấp với Ngân hàng NN&PTNN Quảng Trạch với tổng dư nợ gần 112 tỷ đồng cho 1.923 hộ nông dân vay. Trong nhiệm kỳ, Các cấp hội phối hợp với các ban, ngành, các Trung tâm dạy nghề  tổ chức 492 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật  với 24.650 lượt hội viên nông dân tham gia; tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình kinh tế hiệu quả để hội viên, nông dân học tập kinh nghiệm và nhân rộng. Đến nay, toàn thị xã có 5.839 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân SXKDG các cấp, tăng 32,5% so với năm 2012. Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã giúp đỡ 8.240 lượt hộ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của Hội xuống còn 5,87%. Song song với đó, phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới được các hội viên tích cực tham gia hưởng ứng. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” Các cấp Hội đã vận động hội viên, nông dân phát huy nội lực “hiến kế, hiến đất, hiến của, hiến công” cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, 5 năm qua nông dân toàn thị xã đã đóng góp gần 63 tỷ đồng để sửa chữa, xây dựng, duy tu, nâng cấp đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng và các công trình phúc lợi ở nông thôn.  
     Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận một số mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời cũng đã đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ mới với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao.
hnd a thang
 
hnd 1
Đ/c Trần Thắng-UVTV tỉnh ủy; Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã phát biểu chỉ đạo Đại hội
       Dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thắng-UVTV tỉnh ủy; Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã đánh giá cao kết quả Hội nông dân Thị xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới (2013 – 2018), Hội nông dân Thị xã phải vững về chính trị, mạnh về tổ chức, thống nhất về hành động, là trung tâm nòng cốt trong phong trào nông dân, xây dựng nông thôn mới; tham gia có hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Các cấp hội cần nâng cao vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ Thị xã đã đề ra.
dai hoi hoi nong dan

    Ban chấp hành Hội Nông dân thị xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội cũng đã bầu ra 21 đồng chí vào Ban chấp hành hội khóa mới, bầu Đoàn Đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Ông Đoàn Hữu Thanh tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nông dân thị xã Ba Đồn nhiệm kỳ 2018-2023.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay17
  • Tháng hiện tại317,510
  • Tổng lượt truy cập3,884,507
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây