Đảng bộ thị xã Ba Đồn nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ đảng

Thứ năm - 18/01/2018 04:18
         Phát huy truyền thống đoàn kết, Đảng bộ thị xã Ba Đồn đã tập trung sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy các cấp và khơi dậy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh và công tác xây dựng Đảng. Kết thúc năm 2017, thị xã Ba Đồn đã đạt được thành quả toàn diện trên các lĩnh vực, tạo sự đổi mới toàn diện về năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở. 
      Đảng bộ thị xã Ba Đồn hiện có 42 tổ chức cơ sở đảng, qua phân tích chất lượng năm 2017 có 13 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh, 25 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và 4 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ. Thị uỷ Ba Đồn được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tặng bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017. Để đạt được kết quả quan trọng này, Đảng bộ thị xã Ba Đồn đã tập trung chỉ đạo củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên; đổi mới toàn diện về năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.
         Một trong những yếu tố quan trọng để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng năm 2017 của Đảng bộ thị xã Ba Đồn là việc triển khai thực Quy định số 01-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Quy định số 03- QĐ/ThU của Ban Thường vụ Thị uỷ về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Sau hơn 1 năm thực hiện, Thường trực Thị uỷ và Ban Thường vụ Thị uỷ đã chỉ đạo xử lý 10 trường hợp cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thị uỷ quản lý; cấp ủy,  Ủy ban Kiểm tra Thị uỷ đã thi hành kỷ luật đối với 21 đảng viên. Đây là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng, thể hiện sự quyết tâm cao trong thực hiện chủ trương đổi mới công tác cán bộ, tăng cường xiết chặt kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, điều hành và thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu.
 

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập84
  • Hôm nay11,220
  • Tháng hiện tại239,573
  • Tổng lượt truy cập4,481,658
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây