Đảng bộ thị xã Ba Đồn phấn đấu có 50% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh

Thứ ba - 09/01/2018 20:31
Năm 2017, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên, Thị uỷ và Ban Thường vụ Thị uỷ Ba Đồn đã tăng cường trực tiếp làm việc với cấp ủy, cán bộ chủ chốt các cơ quan, ban, ngành, địa phương, nhất là những nơi có khó khăn về công tác nhân sự, công tác xây dựng nông thôn mới, có vụ việc nổi lên để bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực công tác.
Đảng bộ thị xã Ba Đồn phấn đấu có 50% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh

Trong năm qua, Ban Thường vụ Thị uỷ tiếp tục chỉ đạo, phân công các ban xây dựng Đảng, mặt trận, đoàn thể giúp đỡ các chi bộ khó khăn, đặc biệt là công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới. Trong năm, các cấp uỷ đảng đã kết nạp được 155 đảng viên mới, làm thủ tục đề nghị tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, 70 năm tuổi Đảng cho 955 đồng chí.
Năm 2017, Thường vụ Thị uỷ Ba Đồn và các cấp uỷ cơ sở đã chủ động xây dựng kế hoạch và tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát bảo đảm quy trình, chất lượng và hiệu quả. Cụ thể, đã hoàn thành 3 cuộc kiểm tra đối với 4 tổ chức Đảng và 10 đảng viên; 4 cuộc giám sát đối với 5 tổ chức Đảng và 7 đảng viên. Các cuộc kiểm tra, giám sát tập trung vào các lĩnh vực, nội dung trọng tâm, trọng điểm về kinh tế-xã hội và việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết về quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Các cuộc kiểm tra, giám sát đã đánh giá sát đúng tình hình, biểu dương kịp thời những đơn vị làm tốt, đồng thời chỉ đạo uốn nắn những tổ chức Đảng và đảng viên có tồn tại, khuyết điểm và yêu cầu thực hiện nghiêm túc các kết luận sau kiểm tra, giám sát, góp phần ổn định chính trị-xã hội trên địa bàn.
Đảng bộ thị xã Ba Đồn hiện có 42 tổ chức cơ sở Đảng, qua phân tích chất lượng năm 2017 có 13 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 25 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và 4 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm vụ.
Năm 2018, Đảng bộ thị xã Ba Đồn phấn đấu có 100 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 50% đạt trong sạch vững mạnh; trên 99% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các chi bộ có nguồn kết nạp đảng viên đều kết nạp được đảng viên mới.

 

Tác giả bài viết: Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay20,502
  • Tháng hiện tại210,733
  • Tổng lượt truy cập5,654,387
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây