Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV thị xã Ba Đồn

Thứ ba - 27/11/2018 15:00
Sáng 27/11, tại UBND xã Quảng Trung, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, gồm các đại biểu: Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; Nguyễn Văn Man, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Cao Thị Giang, giáo viên Trường THCS và THPT Hoá Tiến đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Ba Đồn sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV. Đồng chí Phạm Duy Quang, PBT Thường trực Thị ủy Ba Đồn dự và trực tiếp trả lời một số kiến nghị thuộc thẩm quyền của UBND Thị xã.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV thị xã Ba Đồn
    Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo nhanh kết quả chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV và thông báo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri. Cụ thể, sau 22 ngày làm việc (từ ngày 22-10 đến 20-11), với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ và không ngừng đổi mới, kỳ họp thứ 6 đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành chương trình làm việc với nhiều nội dung quan trọng về công tác nhân sự và lập pháp. Tại kỳ họp, với sự tín nhiệm cao, Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước. Quốc hội đã phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Trương Minh Tuấn và bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng. Quốc hội đã thông qua 9 dự luật, 1 nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự luật khác. Đồng thời, xem xét thông các các nghị quyết và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước, phân bổ ngân sách Trung ương năm 2019…
Sau khi nghe báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 6, cử tri TX.Ba Đồn đã bày tỏ sự đồng tình cao, đồng thời, có thêm một số đề xuất, kiến nghị tập trung vào các vấn đề, như: giải quyết chế độ, chính sách cho người có công; trách nhiệm giải trình những kiến nghị của người dân của Đoàn ĐBQH tỉnh và các sở, ban, ngành. Bên cạnh đó, người dân cũng mong muốn các ngành, các cấp quan tâm giải quyết những bất cập trong chính sách vay vốn của các ngân hàng thương mại; vấn đề chống tham nhũng, lãng phí; khó khăn của người dân thôn Công Hoà (xã Quảng Trung); việc triển khai dự án Rào Nan (xã Quảng Sơn)… Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã trực tiếp giải trình một số kiến nghị của cử tri. Những ý kiến còn lại được Đoàn ĐBQH tỉnh chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
tiep xuc cu tri

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã hỗ trợ 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX.Ba Đồn.

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Hôm nay4,033
  • Tháng hiện tại308,759
  • Tổng lượt truy cập4,550,844
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây