Hội Cựu chiến binh thị xã Ba Đồn- chung tay xây dựng Nông thôn mới

Thứ ba - 13/11/2018 10:56
Hội Cựu chiến binh thị xã Ba Đồn hiện có gần 6.000 hội viên, sinh hoạt tại 21 tổ chức cơ sở hội. Những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của hội là củng cố, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh toàn diện để mỗi hội viên CCB luôn kiên định, vững vàng, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới , nêu cao gương sáng, hiến kế, hiến công, luôn đi đầu, tạo ra sức lan tỏa, niềm tin trong nhân dân để mọi người cùng chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn giàu đẹp.
Hội Cựu chiến binh thị xã Ba Đồn- chung tay xây dựng Nông thôn mới
  Nhằm phát huy sức mạnh của các cấp hội và hội viên trong phong trào xây dựng NTM, Hội CCB thị xã đã chỉ đạo các cơ sở hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thông qua các buổi sinh hoạt chi hội tổ chức lồng ghép nêu gương điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng. Hội đã vận động được nhiều hội viên, nhân dân tự nguyện tham gia hiến đất, hiến công, hiến của để xây dựng các công trình công cộng như đường giao thông thôn, xóm, kênh mương nội đồng phục vụ nhu cầu sản xuất và đi lại của nhân dân.
Theo đó, từ năm 2012 đến nay, các cấp hội trong toàn thị xã đã hiến được 17.075m2 đất, hơn 13.900 ngày công, phá dỡ 815m hàng rào xây kiên cố... trị giá trên 3 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn, trường học, nhà văn hóa...Nhờ đó, hệ thống đường giao thông thôn, xóm, kênh mương nội đồng trên địa bàn thị xã đã được bê tông hóa, tạo động lực cho việc thực hiện các tiêu chí tiếp theo trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương. Điển hình tiêu biểu trong phong trào này là Hội CCB các xã: Quảng Hòa; Quảng Tân; Quảng Tiên; Quảng Hải; Quảng Trung...
Các hội viên Hội CCB thị xã cũng luôn quán triệt sâu sắc và nhận thức đầy đủ Nghị quyết chuyên đề 3 của Trung ương Hội CCB Việt Nam, luôn nêu cao ý chí tự lực tự cường, không cam chịu đói nghèo, khai thác mọi khả năng, nguồn lực sẵn có để vượt lên khó khăn, cải thiện đời sống cho chính mình và góp phần phát triển kinh tế địa phương. Trong hơn 6 năm qua, đã xuất hiện nhiều điển hình CCB phát triển sản xuất, làm ăn giỏi, tạo việc làm cho lao động địa phương, là tấm gương, động lực cho nhiều gia đình ở nông thôn học hỏi. Nhiều cán bộ, hội viên là chủ các cơ sở sản xuất, chủ trang trại nông nghiệp, tạo việc làm thường xuyên cho hàng nghìn lao động nông thôn.
Với những đóng góp tích cực của hội viên CCB thị xã Ba Đồn trong phong trào xây dựng nông thôn mới thời gian qua đã góp phần làm cho diện mạo nông thôn mới của thị xã ngày thêm khởi sắc.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm Hải Long ​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay6,737
  • Tháng hiện tại145,566
  • Tổng lượt truy cập9,303,703
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây