Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ba Đồn tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thứ năm - 10/01/2019 17:33
Sáng ngày 10/01, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn An Bình- UVTV thị ủy, Chủ tịch UBMT TQVN thị xã; đồng chí Đặng Xuân Lộc- ThUV, PCT HĐND thị xã đồng chí Đinh Thiếu Sơn- ThUV, PCT UBND thị xã.
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ba Đồn tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019.
    Năm 2018, Hội LHPN thị xã đã thực hiện tốt các nhiệm vụ tuyên truyền, các cuộc vận động và hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, trọng tâm là cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện đã thu hút đông đảo chị em tham gia. Nhân dịp lễ, tết, các cấp Hội đã vận động được 865 triệu đồng để giúp đỡ trên 390 hội viên phụ nữ, 283 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 105 gia đình chính sách. Trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, các cấp Hội tích cực khai thác nhiều nguồn vốn và cho chị em vay với mục đích phát triển kinh tế, đồng thời vận động phụ nữ duy trì và phát triển các nghề truyền thống tại địa phương, đến nay đã tạo điều kiện về công ăn việc làm cho hơn 1.500 lao động nữ. Trong năm, hội phụ nữ thị xã đã vận động và quyên góp được 228 triệu đồng, nâng tổng số quỹ hội toàn thị xã lên tới 3 tỷ đồng.
Với chủ đề năm 2019 là "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", Hội LHPN thị xã xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; tập trung vận động phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng song song với tổ chức và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tích cực tham gia hoạt động phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; thông qua đó thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên phụ nữ.
ANH PHU NU2

ANH PHU NU

     Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ được nhận bằng khen, giấy khen của Hội LHPN tỉnh, UBND thị xã và Hội LHPN thị xã, đặc biệt có Hội LHPN thị xã Ba Đồn, Hội LHPN phường Quảng Thọ, Hội LHPN xã Quảng Sơn và cá nhân chị Phạm Thị Luyện, hội viên chi hội phụ nữ thôn Phú Trịch (xã Quảng Lộc) vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.     

Tác giả bài viết: Lệ Hằng- Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay16,727
  • Tháng hiện tại337,941
  • Tổng lượt truy cập3,485,731
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây