Khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND thị xã Ba Đồn khóa XIX

Thứ năm - 13/12/2018 18:32
Ngày 13/12, Hội đồng nhân dân thị xã Ba Đồn đã tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND thị xã khóa XIX. Ông Trần Thắng – UVTVTU, Bí thư Thị ủy Ba Đồn và các ông, bà trong Thường trực HĐND thị xã chủ tọa kỳ họp. Dự kỳ họp có ông Trương An Ninh – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ thị xã; đại diện lãnh đạo các địa phương; các cơ quan đơn vị hữu quan trên địa bàn thị xã và các đại biểu HĐND thị xã khóa XIX.
Khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND thị xã Ba Đồn khóa XIX
      Kỳ họp đã đánh giá một cách toàn diện tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thị xã Ba Đồn trong năm 2018. Theo đó, Năm 2018 tiếp tục là năm mà thị xã Ba Đồn gặt hái được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. 17/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nổi bật là: tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 10,37%; giá trị công nghiệp, ngành nghề nông thôn tăng 10,73%. Giá trị thương mại, dịch vụ tăng 12,5%; giá trị sản xuất nông - lâm - ngư tăng 4,57%; tống sản lượng lương thực đạt trên 29.180 tấn; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 231,7 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,3%. Có thêm 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hạ tầng được tăng cường; các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống nhân dân từng bước được cải thiện; quốc phòng an ninh được giữ vững.
HOP HĐND TT
       Ông Trần Thắng-UVTV Tỉnh ủy-BT Thị ủy-CT HĐND thị xã khai mạc kỳ họp

      HĐND thị xã cũng đã nghe và xem xét, thảo luận các báo cáo của UBND thị xã về kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016 – 2018, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công 2019 – 2020; báo cáo của UBMTTQVN thị xã về những ý kiến, kiến nghị của cư tri và nhân dân trước kỳ họp thứ 7; báo cáo kết quả hoạt động của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa an nhân dân thị xã; Báo cáo kết quả giám sát việc ban hành nghị quyết của HĐND các xã, phường; báo cáo giám sát chuyên đề của các ban của HĐND thị xã.
      Cũng trong chương trình làm việc, kỳ họp đã tiến hành nội dung bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND thị xã bầu. Quy trình lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình.
      Trong ngày làm việc thứ nhất, HĐND thị xã cũng dành thời gian cho các đại biểu thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018; nhiệm vụ và những giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2019; thảo luận các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND và các Ban HĐND, tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân... HĐND thị xã cũng đã thảo luận về các giải pháp phát triển kinh tế xã hội trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Các ý kiến thảo luận đều nhất trí cao với các báo cáo trình bày tại kỳ họp, đồng thời đề xuất một số giải pháp tập trung vào các vấn đề như: giảm tỷ lệ hộ nghèo, phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, giá trị, xây dựng các chuỗi liên kết trong sản xuất; giải pháp chống thất thu ngân sách; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo một cách toàn diện, đẩy mạnh quy hoạch, quản lý, chỉnh trang đô thị, ..v..v.
       Đây là kỳ họp quan trọng được HĐND thị xã tổ chức trong hai ngày 13-14/12 được Đài TT-TH thị xã Ba Đồn truyền thanh trực tiếp trên sóng FM tần số 88MHZ, trên hệ thống loa truyền thanh của thị xã và 16/16 xã, phường để nhân dân nắm được những nội dung quan trọng của kỳ họp.
      Ngày 14/12, HĐND thị xã khóa XIX, kỳ họp thứ 7 sẽ tiếp tục ngày làm việc thứ 2 với nhiều nội dung quan trọng như: Chất vấn và trả lời chất vấn của các cơ quan hữu quan và thông qua các Nghị quyết quan trọng của kỳ họp. Diễn biến của ngày làm việc thứ 2-kỳ họp HĐND thị xã khóa XIX sẽ tiếp tục được truyền thanh trực tiếp trên sóng FM tần số 88MHZ, trên hệ thống loa truyền thanh của thị xã và 16 xã, phường. Mời quý vị và các bạn tiếp tục quan tâm theo dõi.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Hôm nay4,013
  • Tháng hiện tại308,739
  • Tổng lượt truy cập4,550,824
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây