Mặt trận TQVN thị xã Ba Đồn triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Thứ hai - 25/02/2019 05:37
Phát huy vai trò trung tâm đại đoàn kết toàn dân tộc, trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc thị xã Ba Đồn đã tăng cường tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân, phát huy dân chủ, đoàn kết, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; qua đó, đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Mặt trận TQVN thị xã Ba Đồn triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước
       Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”   và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được đồng tình hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Các cấp Mặt trận đã phối hợp với các tổ chức thành viên vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết giúp nhau về vốn, cây, con giống; hình thành các tổ hùn vốn, tổ tương trợ, quỹ tín dụng nhân dân; hướng dẫn các tầng lớp nhân dân khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phư­ơng và cơ sở, từng b­ước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng các tiến bộ khoa học - kỷ thuật vào sản xuất, góp phần tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi. Các hoạt động về văn hóa - xã hội được Mặt trận và các tổ chức thành viên  phối hợp và tham gia tích cực. Phong trào văn hóa văn nghệ - TDTT được tổ chức sôi nổi, sâu rộng và duy trì thường xuyên. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa được các cấp, các ngành, các địa phương và các tầng lớp nhân dân quan tâm và đạt được những kết quả đáng phấn khởi, đến nay có 22.719 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, chiếm 83,5% ; 70/103 thôn, TDP đạt “thôn, TDP văn hóa”.
     Tháng cao điểm “Vì người nghèo” được tổ chức hàng năm trở thành hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia. Từ năm 2015 đến nay, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thị xã đã vận động được gần 5 tỷ đồng, Quỹ cứu trợ thị xã đã vận động được hơn 64 tỷ đồng. Từ các nguồn quỹ huy động được đã xây dựng được 56 căn nhà đại đoàn kết; do có sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội về các hoạt động, như Tết cho người nghèo, sửa chữa nhà ở, hỗ trợ phát triển sản xuất, ổn định đời sống, giúp đỡ các bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ các nạn nhân gặp hoạn nạn, các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ gần 50 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay6,169
  • Tháng hiện tại239,633
  • Tổng lượt truy cập3,096,180
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây