Thị ủy Ba Đồn: Giám sát lãnh đạo UBND thị xã về thực hiện các Thông báo của Ban Thường vụ Thị ủy

Thứ sáu - 03/08/2018 20:50
Chiều ngày 03/8, đoàn giám sát số 548 do đồng chí Hoàng Phú Hậu, UVTV Thị ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thị ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát đối với Lãnh đạo UBND thị xã Ba Đồn về việc thực hiện các thông báo của Ban Thường vụ Thị ủy.
Thị ủy Ba Đồn: Giám sát lãnh đạo UBND thị xã về thực hiện các Thông báo của Ban Thường vụ Thị ủy
Tại buổi làm việc, đại diện đoàn giám sát số 548 báo cáo kết quả giám sát đối với Lãnh đạo UBND thị xã. Theo đó, sau khi nhận được Thông báo số 201-TB/ThU ngày 20/11/2016, Thông báo số 224-TB/ThU ngày 23/3/2017 và Thông báo số 225-TB/ThU ngày 23/3/2017 của Ban Thường vụ Thị ủy, UBND thị xã đã tổ chức các Hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ cho các phòng ban, đơn vị liên quan theo đúng chức năng, nhiệm vụ để thực hiện đúng các nội dung Thông báo của Ban Thường vụ Thị ủy. Cụ thể: UBND thị xã đã lãnh đạo và tổ chức thực hiện cơ bản các nội dung theo thông báo, hoàn thành phê duyệt quy hoạch chung của thị xã Ba Đồn và quy hoạch chi tiết đối với 6 phường, tham mưu đề xuất hướng xử lý 894 trường hợp vi phạm đất đai, xây dựng trái phép; kiểm tra, rà soát các trường hợp có sai sót trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. UBND thị xã đã lãnh đạo, huy động mọi nguồn lực để tăng trưởng cơ sở vật chất, đặc biệt là trong việc xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Chỉ đạo phòng Nội vụ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu xây dựng quy chế về bổ nhiệm cán bộ quản lý giáo dục, tham mưu trong việc điều động, luân chuyển, biệt phái, chuyển đổi vị trí công tác đối với 148 cán bộ quản lý, giáo viên , nhân viên các trường theo quy định. Chỉ đạo phòng Kinh tế phối hợp với các địa phương triển khai các mô hình có hiệu quả và có khả năng nhân rộng cao, chú trọng khuyến khích phát triển Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, xây dựng Nông thôn mới gắn với đô thị văn minh. Lĩnh vực y tế, văn hóa- xã hội, quốc phòng-an ninh, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường được quan tâm thực hiện...
Sau khi nghe đại diện đoàn giám sát đánh giá kết quả giám sát đối với Lãnh đạo UBND thị xã, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại và nêu ra những giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của mình trên các lĩnh vực một cách hoàn thiện hơn.
Ghi nhận các kết quả đã đạt được, đoàn giám sát yêu cầu trong quá trình triển khai thực hiện, các đồng chí Lãnh đạo UBND thị xã cần tiếp tục quán triệt nội dung các thông báo trên, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cụ thể từng nội dung, từng cán bộ, gắn trách nhiệm người đứng đầu trong tổ chức thực hiện. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên nội dung các thông báo, hướng dẫn các địa phương tổ chức thực hiện nghiêm việc chuyển đối cơ cấu cây trồng, vật nuôi.
 

Tác giả bài viết: Hồng Sâm- Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay6,140
  • Tháng hiện tại310,866
  • Tổng lượt truy cập4,552,951
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây