Thị xã Ba Đồn hoàn thành Đại hội Đảng bộ, chi bộ cấp cơ sở.

Thứ ba - 16/06/2020 23:54
Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Thị ủy Ba Đồn đã tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng đẩy nhanh tiến độ đại hội bảo đảm chất lượng, thời gian theo quy định. Đến nay, 100% chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc đã tổ chức thành công đại hội.
Ban chấp hành Đảng bộ Cơ quan Chính quyền thị xã nhiệm kỳ 2020-2025.
Ban chấp hành Đảng bộ Cơ quan Chính quyền thị xã nhiệm kỳ 2020-2025.
      Đảng bộ thị xã Ba Đồn có 34 chi bộ, đảng bộ trực thuộc, trong đó có 16 đảng bộ xã, phường, 18 chi bộ, đảng bộ cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp. Xác định thành công của đại hội cấp cơ sở là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thị xã, Ban Thường vụ Thị ủy đã bám sát các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy, chủ động xây dựng và ban hành kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đại hội cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Ba Đồn lần thứ XXV, hướng dẫn công tác nhân sự, tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến 100% cấp ủy và tổ chức đảng trên địa bàn. Đồng thời phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách, Thị ủy viên theo dõi cơ sở và thành lập các tổ công tác để hướng dẫn, giúp đỡ các chi, đảng bộ trong việc chuẩn bị tổ chức đại hội. Ban Thường vụ Thị ủy đã lựa chọn Đảng bộ xã Quảng Hải và Đảng bộ cơ quan chính quyền thị xã tổ chức Đại hội điểm và tiến hành rút kinh nghiệm để việc tổ chức đại hội tại các chi, đảng bộ tiếp theo diễn ra theo đúng kế hoạch.
Nhìn chung, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội được các chi, đảng bộ thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc, đầy đủ nội dung theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thị xã. Quy trình tổ chức đại hội đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, chặt chẽ, khoa học và đúng trình tự. Công tác tuyên truyền, phục vụ đại hội đã được thực hiện tốt, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sự đồng thuận trong nhân dân. Công tác an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội cấp cơ sở được tăng cường. Việc xem xét, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được quan tâm chỉ đạo, góp phần hạn chế những vấn đề nổi cộm tại cơ sở. Báo cáo chính trị chuẩn bị công phu, đánh giá đúng tình hình, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua và xác định được mục tiêu, phương hướng, giải pháp phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ mới. Công tác điều hành của Đoàn chủ tịch hợp lý, linh hoạt. Công tác nhân sự được quan tâm chỉ đạo kịp thời, đảm bảo đúng quy trình, cơ cấu, công khai, chặt chẽ. Công tác bầu cử ở đại hội được thực hiện theo đúng quy chế bầu cử trong Đảng và sát với tình hình thực tiễn của từng chi, đảng bộ. Ban Tổ chức Thị ủy phối hợp với các cơ quan liên quan thẩm tra về chính trị nội bộ đối với cán bộ tái cử và trong quy hoạch nhiệm kỳ 2020 - 2025, kịp thời đưa ra khỏi nhân sự cấp ủy khóa mới những trường hợp có vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay theo quy định. 100% đại hội các chi, đảng bộ bầu đủ số lượng ủy viên Ban chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh chủ chốt theo sự giới thiệu của tổ chức Đảng. Qua đại hội đã lựa chọn được những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, có năng lực, uy tín và kinh nghiệm để lãnh đạo trong nhiệm kỳ mới.
 
Ban chấp hành Đảng bộ xã Quảng Thủy nhiệm kỳ 2020 2025
Đảng bộ xã Quảng Thủy- Đảng bộ cơ sở cuối cùng hoàn thành Đại hội.

        Thành công của Đại hội Đảng cấp cơ sở khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Thị ủy và cấp ủy các cấp; sự vào cuộc của các phòng, ban, ngành; tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đây là tiền đề quan trọng để thị xã Ba Đồn tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay17,733
  • Tháng hiện tại61,160
  • Tổng lượt truy cập9,630,405
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây