Thị xã Ba Đồn: Nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2018

Thứ ba - 16/01/2018 04:16
  Mặc dù chịu ảnh hưởng từ khó khăn chung của nền kinh tế, đặc biệt là thiệt hại nặng nề của cơn bão số 10 trong năm 2017 vừa qua, thị xã Ba Đồn vẫn gặt hái được những kết quả khả quan trên nhiều lĩnh vực. Đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao; niềm tin của nhân dân đối với Đảng không ngừng được củng cố và nâng cao.
         Nhờ có những giải pháp đề ra sát đúng với tình hình thực tế của địa phương nên đã tháo gỡ được nhiều khó khăn bế tắc, làm cho KT-XH của thị xã từng bước ổn định, phát triển. Nhiều chỉ tiêu quan trọng vượt kế hoạch, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 10,10%; Giá trị CN-NNNT tăng 10,04%; giá trị thương mại dịch vụ tăng 11,6%. Cơ cấu giá trị sản xuất CN-XD chiếm 34,5%, thương mại dịch vụ chiếm 42,6%, nông lâm thủy sản chiếm 22,9%; Thu nhập bình quân đầu người đạt 33,4 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách  đạt gần 152 tỷ đồng; đạt 103% KH. Lĩnh vực văn hoá - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác bảo đảm an sinh xã hội được thực hiện tốt.
       Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ thị xã cũng đã tập trung thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trên cơ sở nhấn mạnh việc “làm theo” tấm gương đạo đức của Bác, nhiều cơ quan, đơn vị đã tiến hành xây dựng các tiêu chí chuẩn mực đạo đức của tập thể, cụ thể hoá thành các chương trình, kế hoạch hành động phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, gắn với thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước. Việc thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí quan liêu được thực hiện gắn với công tác cải cách hành chính, thực hiện quy chế dân chủ, quy chế tiết kiệm trong chi tiêu hành chính, quy định về xây dựng nếp sống văn minh công sở...
        Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2018, Thị xã Ba Đồn đã đề ra những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao. Cụ thể là tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc của các cấp uỷ đảng, tăng cường sự đoàn kết thống nhất của cả hệ thống chính trị cũng như nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, tin tưởng rằng những chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra trong năm 2018 của thị xã Ba Đồn sẽ được thực hiện thắng lợi.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập111
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm110
  • Hôm nay19,387
  • Tháng hiện tại209,618
  • Tổng lượt truy cập5,653,272
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây