Thị xã Ba Đồn: Tạm thời ngưng hoạt động một số cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 31/07/2020 22:56
Thực hiện công văn số 1335/UBND-KGVX ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh về việc tạm thời ngưng hoạt động một số cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19; để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã, đồng thời tiếp tục duy trì và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh và ổn định xã hội, Ngày 31/7/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đã ký ban hành Công văn số 1023 V/v tạm thời ngưng hoạt động một số cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19. Nội dung công văn yêu cầu:
Thị xã Ba Đồn: Tạm thời ngưng hoạt động một số cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19
1. Các ngành, các cấp chính quyền trên địa bàn thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn số 1293/UBND-KGVX ngày 27/7/2020 của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; Công văn số 1003/UBND ngày 29/7/2020 của UBND thị xã về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch; khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của từng ngành, từng địa phương, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; Thực hiện nghiêm công văn số 1335/UBND-KGVX ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh về việc tạm thời ngưng hoạt động một số cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19
2. Tạm thời ngưng hoạt động một số cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19 Tạm thời đóng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bản thị xã gồm: cơ sở mát xa, quán bar, karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim. Không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.
3. Tạm dừng tổ chức các sự kiện tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết; khuyến cáo hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê…; hạn chế các sự kiện văn hóa - thể thao tập trung đông người, trường hợp cần thiết phải tổ chức thì phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.
4. Khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi và xử lý công việc, làm việc trực tuyến. Đối với trường hợp hội nghị cần phải tổ chức phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.
5. Đối với hoạt động hiến máu nhân đạo, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng cần áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như không để tập trung đông người, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách trên 01 mét khi tiếp xúc, vệ sinh nhà cửa, đảm bảo thông thoáng.
6. Phòng Văn hoá - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã, các cơ quan truyền thông trên địa bàn: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thông tin kịp thời, minh bạch về tình hình dịch bệnh; tiếp tục tăng cường tuyền truyền các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, tự giác khai báo y tế và nghiêm túc thực hiện cách ly theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Tỉnh và Thị xã; đấu tranh, phản bác các thông tin sai sự thật, xấu độc về tình hình dịch bệnh trên không gian mạng.
7. Đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã và các tổ chức đoàn thể phối hợp với chính quyền các cấp tăng cường vận động nhân dân nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng, chống dịch.
Thời gian áp dụng: Kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 8 năm 2020.
Yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp thị xã; các cơ quan Trung ương, Bộ, Ngành, Tỉnh đóng trên địa bàn thị xã; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường khẩn trương triển khai thực hiện./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm81
  • Hôm nay17,733
  • Tháng hiện tại61,817
  • Tổng lượt truy cập9,631,062
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây