Thị xã Ba Đồn: Thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Thứ năm - 03/01/2019 12:00
Những năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thị xã Ba Đồn đã phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội và giảm nghèo bền vững.
Thị xã Ba Đồn: Thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới,  đô thị văn minh
   Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN các cấp đã tập trung vận động nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp thông qua các mô hình phát triển kinh tế, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo và đẩy mạnh tiến độ xây dựng nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người tăng lên 37,2 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo đến nay còn 4,37%.
      Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong thị xã đã triển khai hoạt động chăm lo, tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 với 9.212 suất quà, trị giá  hơn 2 tỷ đồng. Thực hiện kế hoạch vận động Quỹ "Vì người nghèo" thị xã đã vận động được hơn 1,2 tỷ đồng và đã trích hơn 1,1 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo. Trong năm qua, Mặt trận thị xã cũng chi tiền hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra với số tiền hơn 4 tỷ đồng.
      Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được tập trung chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực. Đến nay, thị xã đã đạt 174 tiêu chí, bình quân 17,4 tiêu chí/xã, tăng 98 tiêu chí so với năm 2013; số xã đạt chuẩn NTM cuối năm 2018 có 6 xã.
      Việc triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại thị xã Ba Đồn đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay14,299
  • Tháng hiện tại210,600
  • Tổng lượt truy cập4,141,717
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây