Thị xã Ba Đồn: Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7-HĐND tỉnh khóa XVII và sau kỳ họp thứ 6-HĐND thị xã khóa XIX.

Thứ năm - 26/07/2018 17:27
Chiều ngày 26/7, tại Hội trường UBND phường Quảng Long, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Trương An Ninh- TUV- Phó chủ tịch HĐND tỉnh, bà Phạm Thị Hân-TUV- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Trần Sơn Tùng- Phó trưởng ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh, ông Phạm Quang Long- PBT thị ủy, CT.UBND thị xã cùng các đại biểu thuộc tổ đại biểu số 1 và số 2 HĐND thị xã khóa XIX đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phường: Quảng Phong, Ba Đồn, Quảng Phúc, Quảng Thọ, Quảng Thuận, Quảng Long và xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn sau kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII và sau kì họp thứ 6 HĐND thị xã khóa XIX.
Thị xã Ba Đồn: Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7-HĐND tỉnh khóa XVII và sau kỳ họp thứ 6-HĐND thị xã khóa XIX.
   Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND hai cấp đã báo cáo với cử tri thị xã tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh và của thị xã trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng cuối năm; kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVII, kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND thị xã khóa XIX và tình hình giải quyết các kiến nghị, đề xuất của cử tri thị xã Ba Đồn thời gian qua.
Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và thị xã báo cáo kết quả, đa số cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua và đồng tình cao với các báo cáo trả lời kiến nghị của các sở, ngành liên quan. Cử tri cũng quan tâm đến một số vấn đề còn bất cập của địa phương như: tình trạng lấn chiếm hành lang đường bộ gây ảnh hưởng đến giao thông trên địa bàn phường Quảng Thuận, vấn đề đền bù sau khi giải phóng mặt bằng còn bất cập; vấn đề tranh chấp đất đai; giải quyết chế độ chính sách cho đối tượng dân công hỏa tuyến, cán bộ tiền khởi; kiểm soát hoạt động của một số cá nhân, tổ chức tín dụng tự phát trên địa bàn; vấn đề vệ sinh môi trường nói chung và ô nhiễm nguồn nước tại các sông nói riêng. Cử tri cũng mong muốn địa phương quan tâm đến vấn đề quy hoạch sắp xếp khu vực nghĩa địa; quy hoạch khu vực đổ rác thải xây dựng để tránh tình trạng xả rác bừa bãi ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cung cấp nước trên địa bàn thị xã...
Sau khi nghe các ý kiến đề xuất của cử tri, đại diện lãnh đạo địa phương đã trực tiếp giải trình một số nội dung có liên quan. Ông Phạm Quang Long – PBT thị ủy, CT.UBND thị xã đã  tiếp thu các kiến nghị của cử tri và làm rõ hơn một số vấn đề cử tri còn băn khoăn liên quan đến chế độ chính sách, đến việc giải quyết kiến nghị của cử tri của các sở, ban, ngành. Đại biểu HĐND hai cấp sẽ tập hợp các ý kiến của cử tri để gửi đến các ngành chức năng xem xét giải quyết.

Tác giả bài viết: Trường Giang - Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay6,612
  • Tháng hiện tại220,026
  • Tổng lượt truy cập4,462,111
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây