Thị xã Ba Đồn tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Thị xã Ba Đồn khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Thứ sáu - 16/08/2019 20:03
Sáng ngày 16/8, tại Trung tâm VHTT thị xã Ba Đồn, hội LHTN thị xã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Thị xã Ba Đồn khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự và chỉ đạo đại hội, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Sáu, Phó Bí thư Tỉnh đoàn-CT.Hội LHTN tỉnh Quảng Bình, ở thị xã có đồng chí Trương An Ninh- UVTV Tỉnh ủy-Bí thư Thị ủy Ba Đồn cùng các đồng chí Ủy viên Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo UBND thị xã, lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị và 153 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 27.000 thanh niên trên địa bàn thị xã.
Đồng chí Trương An Ninh- TUV-Bí thư Thị ủy Ba Đồn tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Đồng chí Trương An Ninh- TUV-Bí thư Thị ủy Ba Đồn tặng hoa chúc mừng Đại hội.
         Nhiệm kỳ 2014 - 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên của thị xã Ba Đồn đã có những chuyển biến tích cực đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các phong trào thi đua do Hội LHTN Việt Nam thị xã triển khai tổ chức thực hiện đã đạt được kết quả tương đối toàn diện trong đó tiêu biểu như phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp. Một trong những thành tựu nổi bật phải kể đến là phong trào “Tuổi trẻ thị xã Ba Đồn chung tay xây dựng NTM và đô thị văn minh”. Trong 5 năm qua, các cấp bộ đoàn đã triển khai 86 công trình thanh niên cấp thị xã với tổng kinh phí hơn 2,8 tỷ đồng, 225 công trình thanh niên cấp cơ sở. Phong trào “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp” đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần giải quyết ngày càng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên. Công tác tập hợp đoàn kết thanh niên được tăng cường đổi mới và mở rộng trong nhiều đối tượng. Các phong trào hành động cách mạng, các cuộc vận động của Hội được triển khai rộng khắp và đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi.
          Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên thị xã Ba Đồn đoàn kết, bản lĩnh, xung kích, sáng tạo, hội nhập”, Đại hội đã xác định mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào thanh niên trong 5 năm tới. Trong đó, đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu như: hằng năm, hỗ trợ từ 1-2 mô hình thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho 1.200-1.500 thanh niên/năm, giải quyết việc làm cho 100-150 thanh niên/năm, khám chữa bệnh cho hơn 2.500 người dân…
 
anh33

           Trên tinh thần dân chủ, công bằng, khách quan, Đại hội đã hiệp thương cử Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên thị xã khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 32 uỷ viên; hiệp thương đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 17 đại biểu; anh Nguyễn Vĩnh Quý được tái cử bầu giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Hội LHTN thị xã khoá V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay16,261
  • Tháng hiện tại299,924
  • Tổng lượt truy cập7,014,891
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây