Thị xã Ba Đồn tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019.

Thứ ba - 19/02/2019 23:36
Hòa trong không khí ngày hội giao nhận quân của toàn tỉnh Quảng Bình, sáng ngày 20/02/2019, tại sân Trung tâm văn hóa thể thao thị xã Ba Đồn, UBND thị xã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự có các đồng chí: Trần Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX. Ba Đồn; đ/c Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Phạm Duy Quang, PBT TT thị uỷ; đ/c Phạm Quang Long, PBT thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ thị ủy; TT HĐND; Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thị xã, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã, lãnh đạo các địa phương, đại diện các đơn vị nhận quân, cùng 106 tân binh, những thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đợt này, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân, người thân trong gia đình và bạn bè của các tân binh.
Thị xã Ba Đồn tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019.
    Ngay từ sáng sớm, 106 tân binh được giao tới các đơn vị nhận quân đợt này đã được cấp ủy- chính quyền các địa phương và người nhà đưa đến tập trung đông đủ tại Sân Trung tâm văn hóa thể thao thị xã để chuẩn bị lên đường.
 
dc tran thang cham duoc

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Trần Thắng- UVTV tỉnh ủy-Bí thư thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã đã châm lửa thắp sáng đài lửa truyền thống của thị xã Ba Đồn.
 
ong long danh trong

Đồng chí Phạm Quang Long - Phó Bí thư thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã đã đánh hồi trống khai hội Giao nhận quân năm 2019 của thị xã.
     Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, hàng năm, lớp lớp thanh niên thị xã Ba Đồn hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Là địa phương có truyền thống cách mạng, những năm qua, thị xã đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ.
 
toan canh tren xuong

         Năm 2019, thị xã Ba Đồn có 106 công dân nhập ngũ tại 4 đơn vị là: Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải Quân; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Lữ đoàn 414 và Trung đoàn 996-Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh Quảng Bình. Trước đó, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp tại các địa phương có thanh niên nhập ngũ đã tổ chức liên hoan văn nghệ, thăm hỏi, động viên, tặng quà tân binh trước lúc lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tất cả tình cảm, trách nhiệm mà cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành, đoàn thể dành cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ sẽ là nguồn động viên lớn lao để họ tiếp bước cha anh, hoàn thành sứ mệnh của tuổi trẻ.
 
a 2

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Long - Phó Bí thư thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Đất nước ta đang sống trong hòa bình, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhằm xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, các thế lực thù địch vẫn thường xuyên thực hiện âm mưu chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ. Vì vậy, để thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng là “Xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phải xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có bản lĩnh chính trị vững vàng; trung thành tuyệt đối với tổ quốc, với Đảng, với nhân dân; sẵn sàng đập tan mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ thù trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc nền độc lập tự do của tổ quốc. Đồng chí cũng đã động viên và mong muốn các tân binh cần phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, truyền thống “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội, ra sức phấn đấu học tập, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, rèn luyện bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.
 
tang hoa

 Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành, TX. Ba Đồn đã tặng hoa, quà chúc các tân binh vững bước lên đường, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, thi đua rèn luyện Chí-Đức-Tài và bản lĩnh trong môi trường Quân đội để hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng – Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay25,241
  • Tháng hiện tại287,254
  • Tổng lượt truy cập6,562,381
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây