Thị xã Ba Đồn: Triển khai nhiệm vụ công tác Tư pháp và Hội đồng phối hợp PBGDPL năm 2019.

Thứ sáu - 18/01/2019 19:02
Chiều ngày 18/01, UBND thị xã Ba Đồn, Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật thị xã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Tư pháp và phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019. Đồng chí Mai Tất Thắng, Thị ủy viên, PCT UBND thị xã chủ trì Hội nghị.
Thị xã Ba Đồn: Triển khai nhiệm vụ công tác Tư pháp và Hội đồng phối hợp PBGDPL năm 2019.
     Trong năm 2018, ngành Tư pháp thị xã đã bám sát các chỉ tiêu, chương trình trọng tâm công tác của ngành để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng và thẩm định VBQPPL đi vào nề nếp, đạt hiệu quả. Thị xã đã nắm bắt và kiểm tra 10/16 xã, phường về lĩnh vực Tư pháp, trong đó nhấn mạnh vào hoạt động xây dựng, kiểm tra, rà soát các văn bản, xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật. Thực hiện chức năng của ngành, phòng Tư pháp thi xã đã thẩm định 5 văn bản QPPL thuộc thẩm quyền ban hành của HĐND và UBND, rà soát 47 văn bản QPPL do UBND thị xã ban hành.
Trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, thị xã đã tổ chức 941 Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản Luật cho trên 120 nghìn lượt người tham dự và cấp phát trên 21.800 bộ tài liệu. 131 tổ hòa giải cơ sở với hơn 900 hòa giải viên đã tiếp nhận và thực hiện hòa giải thành 142/161 vụ việc, đạt tỷ lệ 88%.
Hội nghị xác định bước sang năm 2019, tiếp tục triển khai nhiệm vụ cải cách tư pháp, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng công tác xây dựng, thẩm định, kiểm tra, rà soát hệ thống văn bản QPPL; r5út ngắn thời hạn giải quyết các hồ sơ, thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với các hoạt động Tư pháp; tăng cường công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về xử lý vi phạm hành chính.
ÔNG MAI TÂT THANG TANG GIAY KHEN

aaaaaa

Dịp này, Sở Tư pháp Quảng Bình và UBND thị xã Ba Đồn đã tăng Bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tư pháp và PBGDPL năm 2018.

Tác giả bài viết: Hoài Thu-Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay3,921
  • Tháng hiện tại344,396
  • Tổng lượt truy cập3,492,186
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây