Thị xã Ba Đồn: Truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" tặng và truy tặng Kỷ niệm chương cho các chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày.

Thứ ba - 24/07/2018 18:23
Chiều ngày 24/7, thị xã Ba Đồn long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, tặng và truy tặng Kỷ niệm chương cho các chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày. Dự lễ có đồng chí Trần Thắng-UVTV Tỉnh ủy-Bí thư Thị ủy-CT HĐND thị xã; đồng chí Đoàn Minh Thọ- UVTV Thị ủy- Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, đồng chí Mai Tất Thắng- ThUV- PCT.UBND thị xã; các đồng TT HĐND; lãnh đạo UBND; UBMTTQVN thị xã và các đơn vị, địa phương trên địa bàn, đại diện thân nhân các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các chiến sĩ cách mạng và thân nhân các gia đình chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày.
Thị xã Ba Đồn: Truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" tặng và truy tặng Kỷ niệm chương cho các chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày.
     Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” những năm qua, Đảng bộ và nhân dân thị xã Ba Đồn đã đẩy mạnh thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân đóng góp công sức, ngày công lao động hoặc ngày lương để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và thân nhân liệt sĩ neo đơn, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa...Trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn thị xã sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách trên địa bàn.
      Trong đợt này, thị xã Ba Đồn có 10 bà mẹ được truy tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng, tặng Kỷ niệm chương cho 07 chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày và truy tặng Kỷ niệm chương cho 14 chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày. Đồng chí Trần Thắng-UVTV Tỉnh ủy-Bí thư Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Mai Tất Thắng-ThUV-PCT UBND thị xã thừa ủy Quyền của Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng, tặng và truy tặng cho các chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày trên địa bàn thị xã.
ba me VNAH

    Việc truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng, tặng và truy tặng Kỷ niệm chương cho các chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao và sự hy sinh vô bờ bến của các mẹ, chiến sĩ và gia đình các chiến sĩ tham gia kháng chiến. Đây là dịp để các thế hệ trên địa bàn thị xã phát huy và giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng- Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Hôm nay3,999
  • Tháng hiện tại308,725
  • Tổng lượt truy cập4,550,810
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây