Thôn Văn Phú tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

Thứ tư - 03/07/2019 07:33
Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân đồng bào công giáo, các cấp ủy Đảng trên địa bàn xã luôn chú trọng công tác phát triển Đảng viên là đồng bào công giáo; góp phần xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng đối với vùng đồng bào có đạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo AN- QP ở địa phương.
Thôn Văn Phú tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.
   Thôn Văn Phú, xã Quảng Văn có tổng số trên 800 hộ với gần 2.900 nhân khẩu. Hầu hết bà con nhân dân đều theo Đạo Thiên Chúa, trước đây rất khó khăn về mọi mặt so với các thôn khác trong toàn xã. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, đến nay, thôn Văn Phú đã trở thành một thôn tiêu biểu về phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là an ninh tôn giáo, không để nhân dân bị kẻ xấu kích động, lôi kéo tham gia làm mất an ninh trật tự. Làm cho đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây có nhiều thay đổi, làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.
 
van phu 3

    Cùng với cấp ủy, chính quyền thôn đã vận động thành lập được một Chi đoàn thanh niên vùng giáo, ban đầu chỉ có 3 đoàn viên, nay đã có 13 đoàn viên, hoạt động của Đoàn ngày càng đi vào nề nếp và mang lại hiệu quả thiết thực. Trong những năm qua, thôn đã vận động thành lập Đội tàu đánh cá xa bờ, ban đầu chỉ có 22 chiếc công suất đạt 200- 300 CV. Hiện nay, đã có 2 đội tàu với 40 chiếc, trong đó, có 30 chiếc khai thác thủy sản, 10 chiếc phục vụ hậu cần nghề cá. Hầu hết là tàu mới có công suất từ 500-900 CV, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho gần 600 lao động có thu nhập bình quân từ 10-15 triệu đồng/người/tháng.
  Phát huy những kết quả đạt được các giáo họ, giáo xứ sẽ tiếp tục đoàn kết giữ vững an ninh chính trị, chung tay phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa quê hương ngày càng khởi sắc và phát triển.

Tác giả bài viết: Lan Anh – Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay1,562
  • Tháng hiện tại422,378
  • Tổng lượt truy cập8,626,598
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây