Thực hiện Chỉ thị 05 góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

Thứ năm - 16/05/2019 21:04
Sáng 16-5-2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị số 05 ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các đồng chí: Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.
Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị
     Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể cấp tỉnh, Thường trực các huyện, thị, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy cùng các tập thể, cá nhân điển hình.
      Phát biểu khai mạc hội nghị, Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nêu rõ: Nghị quyết đại hội XII của Đảng xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, 3 năm qua, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện một cách nghiêm túc và đạt được những kết quả quan trọng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở tỉnh ta vẫn còn có những mặt hạn chế. Vì vậy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, hội nghị cần đi sâu phân tích những tồn tại, làm rõ nguyên nhân nhất là nguyên nhân chủ quan gắn với trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, đơn vị để đưa ra các giải pháp tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.
    Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành chỉ thị số 05, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt triển khai thực hiện và các chuyên đề hàng năm một cách nghiêm túc trong toàn Đảng bộ. Triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII và nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị. Công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Công tác giáo dục tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và thế hệ trẻ trở thành việc làm thường xuyên, gắn với việc xây dựng các chuẩn mực đạo đức của người cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao nhận thức về ý nghĩa, giá trị và vai trò to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Từ thực tiễn của các địa phương, đơn vị đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào sinh hoạt thường xuyên của chi bộ, sinh hoạt của cơ quan. Những nội dung trọng tâm, mang tính đột phá, những vấn đề bức xúc nổi cộm đã được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm tạo sự chuyển biến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân.
Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều tham luận làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả hơn chỉ thị 05 của BCT trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thắng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05; đồng thời nêu lên 5 nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, gồm:  Tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức và thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 theo chuyên đề hàng năm, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đơn vị. Tiếp tục thực hiện các nội dung đột phá mà Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã xá định trong nhiệm kỳ 2015-2020, nhất là đổi mới công tác cán bộ gắn với chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Lĩnh vực tuyên truyền, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện Chỉ thị 05 gắn với việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề theo hướng thiết thực, trong đó chú trọng vai trò của cấp uỷ và bí thư chi bộ. Quá trình thực hiện, các địa phương, đơn vị cần xây dựng và nhân rộng các mô hình hiệu quả , cách làm hay, sáng tạo và thuyết phục.
Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tặng Bằng khen cho 16 tập thể, 7 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 13 tập thể, 8 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.
dai
 
IMG 4808
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.
 
ltv
 
luyen
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 13 tập thể, 8 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05

         Thị xã Ba Đồn có 02 tập thể và 01 cá nhân được khen thưởng gồm: Chi bộ Đài Truyền thanh – Truyền hình vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã tặng Bằng khen; UBND Tỉnh tặng Bằng khen cho Đảng bộ Trường THPT Lương Thế Vinh và cá nhân bà Phạm Thị Luyện (chủ cơ sở may Hồng Luyện) vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.

Nguồn tin: Theo: N.Mai (Báo Quảng Bình)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch thực hiện Chuyên mục "Tiếng nói từ cơ sở" - Năm 2020

LỊCH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH "TIẾNG NÓI TỪ CƠ SỞ" NĂM 2020 (Thực hiện từ ngày 01 tháng 01 năm 2020) (Kèm theo công văn số 16 /ĐTTTH ngày 02/12/2019)    

Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay913
  • Tháng hiện tại424,207
  • Tổng lượt truy cập7,139,174
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây