Tọa đàm 5 năm thành lập Thị xã Ba Đồn (20/12/2013-20/12/2018)

Thứ bảy - 29/12/2018 17:25
Chiều ngày 29/12, thị xã Ba Đồn long trọng tổ chức Tọa đàm 5 năm ngày thành lập thị xã (20/12/2013-20/12/2018). Dự buổi tọa đàm, về phía lãnh đạo tỉnh có Đồng chí Hoàng Đăng Quang, UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, CT HĐND tỉnh; Đồng chí Trần Văn Tuân, UVTV Tỉnh ủy, CT UBMT TQVN tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh,; về phía lãnh đạo thị xã có Đồng chí Trần Thắng, UVTV Tỉnh ủy, BT Thị ủy, CT HĐND Thị xã; Đồng chí Phạm Duy Quang, PBT TT Thị ủy; Đồng chí Phạm Quang Long, PBT Thị ủy, CT UBND thị xã các đồng chí trong BTV Thị ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN thị xã Ba Đồn, các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ của huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn.
Tọa đàm 5 năm thành lập Thị xã Ba Đồn (20/12/2013-20/12/2018)
   Ngày 20/12/2013, thị xã Ba Đồn được thành lập theo Nghị quyết 125 của Chính phủ. Đến nay, sau 5 năm thành lập, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thử thách, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Ba Đồn đã đồng tâm hiệp lực, vận dụng sáng tạo đường lối, chủ trương của Đảng vào tình hình thực tế của địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Ba Đồn ngày càng phát triển xứng tầm quy mô đô thị loại IV.
tran thang
Đồng chí Trần Thắng, UVTV Tỉnh ủy, BT Thị ủy, CT HĐND Thị xã đọc diễn văn buổi tịa đàm
Kinh tế phát triển toàn diện với nhịp độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng thương mại-dịch vụ, công nghiệp-ngành nghề nông thôn. So với năm 2013, tổng sản lượng lương thực tăng 6,39%; bình quân hằng năm, tốc độ tăng giá trị thương mại-dịch vụ tăng 10,38%; giá trị sản xuất công nghiệp-TTCN tăng 8,68%; sản xuất nông-lâm-ngư tăng 3,71%.
Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được tập trung chỉ đạo và  đạt được những kết quả tích cực. Đến nay, toàn thị xã đã đạt 174 tiêu chí, bình quân 17,4 tiêu chí/xã, tăng 98 tiêu chí so với năm 2013; số xã đạt chuẩn NTM cuối năm 2018 có 6 xã, tăng 6 xã so với năm 2013. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 37,2 triệu đồng/người/năm, tăng 1,81 lần so với năm 2013.
toa dam toan canh tren xuong

Văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được chú trọng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, thực hiện các chính sách xã hội được triển khai tích cực, hiệu quả; đến nay, tỷ lệ hộ nghèo còn 4,37%; hàng năm, giải quyết việc làm cho trên 4.593 người, đạt 104,4% chỉ tiêu đề ra. Chính sách tôn giáo được quan tâm, tự do tín ngưỡng, tôn giáo được bảo đảm. Quốc phòng-an ninh được tăng cường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng trên địa bàn thị xã luôn được chú trọng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên được nâng lên. Đến nay, toàn Đảng bộ thị xã có 42 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với 5.920 đảng viên, tăng 19 tổ chức cơ sở đảng và 1.041 đảng viên so với khi mới thành lập.
hoang dang quang
Đồng chí Hoàng Đăng Quang, UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, CT HĐND tỉnh phát biểu chúc mừng tại buổi tọa đàm
Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đồng chí Hoàng Đăng Quang, UV Trung ương Đảng, BT Tỉnh ủy, CT HĐND tỉnh ghi nhận những thành quả mà thị xã Ba Đồn gặt hái được trong 5 năm qua, xem đây là bước khởi đầu quan trọng để TX. Ba Đồn có thêm động lực cho những bước tiến sắp tới. Để phát triển TX. Ba Đồn trong thời gian tới, đồng chí mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã tiếp tục kế thừa và vận dụng những lợi thế sẵn có của địa phương, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện các giải pháp phù hợp để tạo ra bước chuyển mới, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân.
Nhân dịp này, đồng chí BT Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Ba Đồn.

Tác giả bài viết: Hoài Thu-Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay18
  • Tháng hiện tại317,511
  • Tổng lượt truy cập3,884,508
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây