Tổng kết công tác Mặt trận năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ bảy - 29/12/2018 15:35
Chiều ngày 28/12, UBMTTQVN thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự lễ tổng kết có đồng chí Phạm Duy Quang-Phó Bí thư TT Thị ủy; Đồng chí Nguyễn An Bình-UVTV-Chủ tịch UBMT thị xã; đồng chí Đinh Thiếu Sơn-ThUV-Phó Chủ tịch UBND thị xã.
Tổng kết công tác Mặt trận năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
     Năm 2018, Uỷ ban MTTQ thị xã đã phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Đặc biệt, Uỷ ban MTTQ các cấp thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; triển khai lồng ghép nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và các chương trình mục tiêu quốc gia về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
   Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong thị xã đã triển khai hoạt động chăm lo, tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 với 9.212 suất quà, trị giá  hơn 2 tỷ đồng. Thực hiện kế hoạch vận động Quỹ "Vì người nghèo" thị xã đã vận động được hơn 1,2 tỷ đồng và đã trích hơn 1,1 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo. Trong năm qua, Mặt trận thị xã cũng chi tiền hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra với số tiền hơn 4 tỷ đồng.
    Hội nghị đã thảo luận xác định thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 như: Tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Vận động các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận theo hướng đẩy mạnh các phong trào hoạt động, các cuộc vận động, sâu sát Mặt trận cơ sở, tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Mặt trận các cấp.
      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Duy Quang-Phó BT TT Thị ủy biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ các cấp đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ủy ban MTTQ các cấp phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; tiếp tục quán triệt tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đường lối chủ trương, chính sách của Đảng về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường phối hợp giữa các ngành trong việc thực hiện, triển khai các chương trình; phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ các cấp để huy động sự tham gia của nhân dân thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với Phong trào xây dựng nông thôn mới; đổi mới các phong trào thi đua; tăng cường cải cách thủ tục hành chính; đa dạng hoá các hình thức tập hợp và hướng mạnh các hoạt động về cơ sở.
MAT TRAN TINH TANG BANG KHEN
 
MAT TRAN THI XA TANG BANG KHEN
   
     Nhân dịp này, có 14 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018 được UBND thị xã khen thưởng; 2 tập thể và 2 cá nhân được UBMTTQVN tỉnh khen thưởng.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng-Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay6,125
  • Tháng hiện tại310,851
  • Tổng lượt truy cập4,552,936
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây