Xã Quảng Tân giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Chủ nhật - 02/12/2018 23:42
Sau nhiều nỗ lực cố gắng, năm 2016, xã Quảng Tân (thị xã Ba Đồn) đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Từ đó đến nay, xã luôn phát huy thế mạnh của địa phương, tìm ra những giải pháp thiết thực để duy trì và giữ vững các tiêu chí đã đạt được.
Xã Quảng Tân giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
      Để giữ vững tiêu chí NTM là nỗi lo của địa phương khi giai đoạn 2016-2020, Chính phủ có nhiều thay đổi trong bộ tiêu chí NTM. Vì vậy, Quảng Tân đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả để giữ vững các tiêu chí đã đạt. Xã chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xây dựng NTM; thường xuyên kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng các công trình hạ tầng cơ sở, tránh tình trạng xuống cấp. Đặc biệt xã tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp, trong đó khai thác hiệu quả mô hình kinh tế hộ gia đình, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các giống cây, giống con vào sản xuất chăn nuôi... Sau 2 năm về đích Nông thôn mới, hiện nay trên địa bàn xã Quảng Tân có 100% tuyến đường liên xã được bê tông hóa; hệ thống thủy lợi, kênh mương được kiên cố hóa, đáp ứng yêu cầu sản xuất và dân sinh; 5/5 thôn có nhà văn hóa và khu thể thao đạt quy định; tỷ lệ người làm việc trong độ tuổi lao động đạt từ 90% trở lên...
NTM QUANG TAN (1)

Việc duy trì sự ổn định, giữ vững các tiêu chí đã hoàn thành trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giúp người dân xã Quảng Tân ổn định lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hoài Thu ​​​​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay6,914
  • Tháng hiện tại233,006
  • Tổng lượt truy cập3,089,553
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây