Công an phường Quảng Thuận với công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ

Thứ sáu - 26/01/2018 02:34
Xác định địa bàn phường Quảng Thuận là một trong những địa bàn có nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đang còn cất dấu trong dân. Để làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong dân, vừa qua, lực lượng công an phường Quảng Thuận đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động bà con giao nộp hàng trăm loại vũ khí, vật liệu nổ, cộng cụ hỗ trợ các loại, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Theo chân cán bộ chiến sỹ lực lượng công an phường Quảng Thuận để tuyên truyền, vận động người dân giao nộp, thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tại đây, chúng tôi được chứng kiến cán bộ chiến sĩ đến từng nhà gặp gỡ, tuyên truyền, vận động, giúp bà con hiểu được chủ trương về việc thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ;  những tác hại từ các loại vũ khí và những quy định của pháp luật về việc cấm sử dụng vũ khí vật liệu nổ. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trái phép trong dân. Trong thời gian qua, căn cứ vào tình hình thực tế trên địa bàn, Công an phường Quảng Thuận đã xây dựng kế hoạch tham mưu cho UBND phường, lấy ý kiến chỉ đạo từ Công an thị xã Ba Đồn để ra các văn bản hướng dẫn triển khai tới các khu dân cư, trường học trên địa bàn phường; tích cực tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về ý thức giữ gìn an ninh trật tự, đồng thời phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, nhất là tại các điểm thu mua phế liệu, từ đó đã giúp người dân nâng cao ý thức trong công tác quản lý Vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.  Đồng thời tổ chức cho nhân dân ký cam kết không tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tích cực tham gia phát hiện và tố giác các loại tội phạm, nhất là các cơ sở thu mua phế liệu; mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đẩy mạnh công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật...
Với phương châm bám địa bàn cơ sở, làm cho dân tin, dân hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, lấy biện pháp  tuyên truyền, vận động, thuyết phục là chính. Do vậy, Công an phường đã phối hợp với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể như Mặt trận, đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh…lồng ghép việc tuyên truyền việc thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thông qua các buổi sinh hoạt như: Họp Tổ dân phố, sinh hoạt đoàn thanh niên và tranh thủ người có uy tín trong các dòng họ tuyên truyền, vận động, tạo chuyển biến tích cực trong ý thức của mỗi người dân. Đồng thời, công an phường tăng cường lực lượng phối hợp quân sự phường, lực lượng bảo vệ TDP tiến hành rà soát, lập danh sách các cá nhân có liên quan đến việc tàng trử, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để gặp gỡ tuyên truyền, vận động thu hồi.
Để công tác tuyên truyền, thu hồi có hiệu quả, lực lượng Công an gặp không ít khó khăn vì tâm lý người dân chưa hiểu hết chủ trương của việc thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nên không mang đến giao nộp mà cất dấu hoặc cho người khác; khi mang đến nộp sợ sẽ bị xử lý pháp luật nên rất ngại giao nộp… Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thời gian tới, dưới sự chỉ đạo của Công an thị xã Ba Đồn,  Công an phường Quảng Thuận tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về việc thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tới mọi người dân. Tăng cường lực lượng xuống địa bàn, cơ sở gặp gỡ, vận động toàn dân tự giác giao nộp, tố giác các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần  hạn chế đến mức thấp nhất lượng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được cất dấu trong dân, giữ vững ANTT trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

QUY ĐỊNH Chức năng, nhiệm vụ của Đài Truyền thanh - Truyền hình Ba Đồn

QUY ĐỊNH Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, biên chế  của Đài Truyền thanh - Truyền hình Ba Đồn (Ban hành theo Quyết định số: 3217/2015/QĐ-UBND, ngày 30/12/2015 của Ủy ban nhân dân thị xã Ba Đồn )       Chương I VỊ TRÍ, CHỨC...

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay17,250
  • Tháng hiện tại318,511
  • Tổng lượt truy cập3,885,508
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây