Quảng Lộc trên đường đổi mới

Thứ ba - 26/02/2019 14:24
Không ngừng phát huy nội lực, tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quảng Lộc đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực. Những đổi thay tích cực về kinh tế - xã hội, kết cấu hạ tầng, đời sống dân sinh chính là minh chứng cụ thể về sự phát triển vượt bậc của một vùng quê đang trên đường đổi mới. 
      Là một xã thuần nông, xuất phát điểm ban đầu khá thấp, thiếu tư liệu sản xuất, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn hạn chế nên thời gian trước, đời sống của người dân Quảng Lộc gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng và nhà nước, nhiều chương trình, dự án phát triển kinh tế được triển khai tại địa phương đã giúp người dân thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm, nâng cao thu nhập. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.
        Trong sản xuất nông nghiệp, bà con nông dân đã phát huy tính cần cù, chịu khó, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa những giống mới  năng suất chất lượng cao vào sản xuất. Tổng sản lượng lương thực trong năm 2018 đạt hơn 2.800 tấn, đạt 108%KH. Ngoài ra, Chính quyền địa phương đẩy mạnh phát triển các ngành nghề thương mại dịch vụ, tạo thêm việc làm cho nhiều lao động. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 31 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, Quảng Lộc đã xây dựng và duy trì các mô hình kinh tế làm ăn hiệu quả như: Mô hình trồng ớt, mộc mỹ nghệ, sản xuất vật liệu xây dựng, chăn nuôi tổng hợp.
      Song song với phát triển kinh tế, xã Quảng Lộc cũng rất quan tâm đến lĩnh vực văn hóa xã hội, y tế, giáo dục. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, tỷ lệ học sinh khá, giỏi ngày càng tăng, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển sâu rộng trong quần chúng nhân dân .
     Điều đáng ghi nhận là mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới nhưng xã Quảng Lộc luôn biết phát huy vai trò nòng cốt của nhân dân, huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị và tranh thủ mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí theo quy định. Hiện nay, xã Quảng Lộc đã đạt 16/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân đang tích cực thực hiện các tiêu chí còn lại phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2020.  
      Dẫu còn đối mặt với không ít khó khăn nhưng những thành tựu đã đạt được thời gian qua chính là động lực quan trọng để xã Quảng Lộc tiếp tục vững bước hơn trên con đường đổi mới, hoà nhịp với sự phát triển vững chắc của thị xã Ba Đồn.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay8,989
  • Tháng hiện tại31,191
  • Tổng lượt truy cập9,189,328
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây