Bí thư chi bộ gương mẫu học tập và làm theo lời Bác

Thứ hai - 18/06/2018 09:55
Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hai năm qua trên địa bàn thị xã Ba Đồn xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Trong đó, có chị Nguyễn Thị Thanh Dung, Bí thư Chi bộ 2, Đảng bộ bộ phận Minh Lợi, Phường Quảng Thọ đã học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.  
Năm 2015, được các đảng viên trong Chi bộ 2, Đảng bộ bộ phận Minh Lợi tín nhiệm bầu làm Bí thư, chị Dung thấy rất vinh dự song cũng lo lắng. Chị luôn suy nghĩ phải làm gì để xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh, giúp cho bà con trong thôn, xóm phát triển mạnh hơn cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần. Với vai trò là Bí thư Chi bộ, chi Dung đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện chương trình hành động của Đảng ủy phường; xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được giao cụ thể, rõ ràng, sát thực với tình hình thực tế của địa phương. Trong các cuộc họp chi bộ, họp xóm, chị luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các đảng viên, người dân để giải quyết tốt các mối quan hệ. Nhờ đó, tinh thần đoàn kết nội bộ ngày được phát huy, bà con trong xóm cùng nhau tập trung phát triển kinh tế, chung tay xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Phát huy tinh thần trách nhiệm của người đảng viên “Nói đi đôi với làm”, chị Dung cùng các đảng viên trong Chi bộ vận động người dân trong thôn thay đổi cách nghĩ, cách làm góp phần tích cực trong việc chỉnh tranh đô thị, xây dựng đô thị văn minh. Từ năm 2016 đến nay, chị đã vận động bà con xây dựng 03 cổng chào với tổng giá trị giá 75.000.000đ; hiến đất, góp tiền, tu bổ, nâng cấp, mở rộng 03 đoạn đường đất với chiều dài 300m tổng giá trị hơn 50.000.000đ; lắp hệ thống điện đường chiếu sáng công cộng với gần 100 bóng điện kéo dài trên các trục đường của xóm giúp bà con đi lại thuận tiện; lắp 70 trụ, cán, cờ cố định trong toàn xóm với tổng giá trị hơn 60.000.000đ; xây dựng hệ thống mương, cống thoát nước trong cụm dân cư dài 200m giúp thoát nước trong mùa mưa lũ với tổng giá trị gần 150.000.000đ. Vận động nhân dân giải tỏa, đóng góp xây dựng 500m đường bê tông theo dự án Nhà nước và nhân dân cùng làm theo tỷ lệ 3:3:4 tổng giá trị đóng góp của nhân dân hơn 200.000.000đ. Hưởng ứng các cuộc vận động do Mặt trận các cấp phát động ngày vì người nghèo, trẻ em mồ côi, người già ốm đau, trẻ em bị tật bẩm sinh, chị kêu gọi, nhận và trao tận tay bánh trung thu cho trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết trung thu với 17 đợt, gồm 265 suất quà, tổng giá trị lên đến hơn 100.000.000đ. Bên cạnh đó, chị còn vận động nhân dân xóa được 07 tụ điểm rác công cộng, cải tạo tụ điểm rác thành sân vui chơi cho con em trong dịp nghỉ hè, vận động 50 hộ dân và cụm dân cư xóm giữa tham gia thu gom rác thải…
Tâm sự với chúng tôi, chị Dung nói: “Làm công tác vận động quần chúng ở cơ sở muốn đạt hiệu quả cao phải gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân. Đồng thời mình cũng phải là người tiên phong trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Ví dụ như trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gia đình tôi xung phong đóng góp, ủng hộ đầu tiên, hay như trong các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện  nếp sống văn minh thì gia đình mình cũng phải gương mẫu thực hiện trước. Như thế khi mình đi làm công tác tuyên truyền, vận động nhân dân mọi người mới tin tưởng và đồng thuận”.
Với những đóng góp tích cực trong các mặt hoạt động, trong hai năm liền (2016, 2017) chị là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm vụ, đảng viên tiêu biểu cấp cơ sở, được Đảng ủy Phường tặng giấy khen; là cá nhân tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Ban Thường vụ Thị ủy đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khen thưởng nhân dịp tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) và tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. 

Tác giả bài viết: Trần Thanh Huyền

Nguồn tin: Bản tin thị xã:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập251
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm237
  • Hôm nay16,130
  • Tháng hiện tại778,496
  • Tổng lượt truy cập10,983,832
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây