CHI BỘ KHU PHỐ 3, PHƯỜNG BA ĐỒN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Thứ sáu - 23/11/2018 09:20
Thời gian qua, việc học tập và làm theo Bác ở Chi bộ khu phố 3, phường Ba Đồn đã từng bước đi vào nề nếp và trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Chi bộ; từng bước nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Chi bộ Khu phố 3, phường Ba Đồn có 89 đảng viên tham gia sinh hoạt; khu phố gồm 13 tổ an ninh, 300 hộ dân với gần 1.300 nhân khẩu. Để việc học tập và làm theo Bác theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đạt kết quả tốt, Chi ủy đã chủ động đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020; vào nội dung sinh hoạt định kỳ của Chi bộ gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đặc biệt, Chi ủy Chi bộ đã lựa chọn được nhưng nội dung phù hợp với đặc điểm, tình hình, nhiệm vụ của Chi bộ để thảo luận, xây dựng kế hoạch phấn đấu học tập và làm theo Bác, gắn với những vấn đề nổi lên để giải quyết hoặc những vấn đề mang tính đột phá trong năm để thực hiện.
Hằng năm, 100% đảng viên, đoàn viên, hội viên của các đoàn thể tự nguyện đăng ký rèn luyện, học tập và làm theo Bác. Mỗi đảng viên trong Chi bộ luôn nỗ lực phấn đấu, tự rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, từng đảng viên thể hiện bản lĩnh vững vàng, nói đi đôi với làm, thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm trong cuộc sống hằng ngày.
Thực hiện chủ trương của Đảng ủy phường về công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh, Chi bộ và các đoàn thể đã vận động người dân đóng góp làm đường bê tông có chiều dài 213m, với số tiền 80 triệu đồng; xây dựng hệ thống loa truyền tin với 06 cụm 12 loa, trị giá 30 triệu đồng; phối hợp với Ủy ban nhân dân phường xây dựng được 02 tuyến đường khó khăn với chiều dài trên 250m, trị giá 1 tỷ 500 triệu đồng. Đồng thời, Chi bộ đã thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, kết quả năm 2017 có 288/300 gia đình đạt gia đình văn hóa, 288/300 gia đình thể thao, đạt 94%; có 03 liên gia hiếu học, 03 dòng họ khuyến học tiêu biểu; xây dựng được 4 tuyến đường văn minh, xanh - sạch - đẹp, cắm cờ theo một mô hình thống nhất; 08 tuyến đường có điện sáng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, sinh hoạt.
 Có thể nói, kết quả thực hiện việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực của Chi bộ khu phố 3 trong những năm qua đã khẳng định quan điểm, nhận thức, tầm nhìn và hướng đi đúng đắn của Chi bộ, cũng như những đóng góp của từng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân vào thành tích chung của Chi bộ. Vì vậy, năm 2017, Chi bộ đã được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được Ban Thường vụ Đảng ủy phường Ba Đồn tặng Giấy khen; năm 2018, Chi bộ là một trong những tâp thể tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018).

Tác giả bài viết: TRẦN THANH HUYỀN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay2,101
  • Tháng hiện tại57,330
  • Tổng lượt truy cập9,215,467
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây