Đảng bộ thị xã Ba Đồn làm theo lời Bác dạy, góp phần xây dựng quê hương.

Thứ hai - 09/04/2018 11:18
Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trong thời gian qua, Ban Thường vụ thị ủy Ba Đồn đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện đến tất cả các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn thị xã.

 Qua đó nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, tiến độ thời gian thực hiện và phân công rõ trách nhiệm cho các đảng ủy, chi ủy trực thuộc, các cơ quan, ban, ngành một cách cụ thể. Đồng thời phân công các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ thị ủy phụ trách các cụm, khối; các đồng chí thị ủy viên, trưởng, phó các phòng, ban phụ trách các đảng bộ, chi bộ trực thuộc gắn với trách nhiệm chỉ đạo trong quá trình công tác. Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn thị xã Ba Đồn những năm qua đã phát huy tốt vai trò của người đứng đầu, nêu gương, tích cực, tự giác đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

      Biểu hiện rõ nhất là việc chấp hành nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; có tinh thần trách nhiệm cao trên lĩnh vực công tác được phân công, ý thức tận tụy phục vụ nhân dân; rèn luyện về phẩm chất đạo đức, lối sống; tích cực đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí... 
        Quý I năm 2018, Thị ủy Ba Đồn gắn việc thực hiện chỉ thị 05 với thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị, từ đó lựa chọn những vấn đề bức xúc nổi cộm để tập trung giải quyết kịp thời, có hiệu quả, như công tác chi trả bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển, giá cả hàng hóa phục vụ tết nguyên đán, văn hóa tâm linh, quản lí đất đai, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, trộm cắp và các tệ nạn xã hội. Trong quý, thường trực Uỷ ban mặt trận TQVN thị xã đã tiếp nhận và phân bổ hơn 9.200 suất quà, trị giá hơn 2,7 tỉ đồng và trên 200 tấn gạo cho người nghèo, đồng thời bàn giao 2 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại thôn Công Hòa, xã Quảng Trung. Liên đoàn lao động thị xã tặng quà và tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động với số tiền trên 81 triệu đồng; Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã trao 336 suất quà nhân dịp Tết nguyên đán cho hội viên phụ nữ nghèo đồng thời tặng quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Thị đoàn tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện như Ngày hội bánh chưng xanh, chung sức xây dựng Nông thôn mới, tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc cho người nghèo… Thông qua việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn thị xã đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân, mô hình điển hình tiên tiến. Ban tuyên giáo thị ủy lập danh sách kèm theo các tư liệu ảnh về hoạt động sưu tầm tranh ảnh, tư liệu về Bác Hồ để tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên, thế hệ trẻ trong học tập, làm theo Bác của ông Nguyễn Quang Huy và đề nghị Ban tuyên giáo Tỉnh ủy xem xét, khen thương cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Bác Hồ.
      Để việc học tập và làm theo Bác có ý nghĩa thiết thực, các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục; phát hiện, biểu dương nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt. Đồng thời xem đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và mỗi cá nhân ở từng đơn vị công tác, nhất là người đứng đầu phải thật sự gương mẫu để tạo sức lan tỏa lớn nhằm góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay12,842
  • Tháng hiện tại272,646
  • Tổng lượt truy cập5,298,275
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây