Đảng bộ Trường THPT Lương Thể Vinh: Thực hiện tốt Chỉ thị 05  của Bộ Chính trị

Thứ hai - 20/05/2019 15:56
Qua 03 năm  triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016, của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, việc học tập và làm theo Bác trong Đảng bộ Trường THPT Lương Thế Vinh bước đầu đạt được nhiều chuyển biến, thành tựu tích cực, ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng, trở thành tập thể xuất sắc, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.
      Trên tinh thần nội dung Chỉ thị, đồng thời căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tiễn của đơn vị, Đảng bộ trường THPT Lương Thế Vinh đã chủ động, sáng tạo xây dựng Kế hoạch học tập và làm theo Bác một cách cụ thể, thiết thực như phát động các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động: “Mỗi nhà giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo’’; phong trào thi đua “Đổi mới – Sáng tạo trong dạy và học”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”….Trong 3 năm, nhà trường đã tổ chức được 6 buổi ngoại khóa với chủ đề “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”, thu hút 10.638 lượt giáo viên, học sinh tham gia. Qua đó, tạo thành sức mạnh tổng hợp, đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm tự giác và thường xuyên.
      Đồng thời, Đảng bộ trường tăng cường việc rà soát, xây dựng chuẩn mực theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ. Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng Quy chế làm việc, Quy chế ứng xử, Quy chế thi đua khen thưởng, Quy chế chi tiêu nội bộ, Nội quy tiếp công dân  và yêu cầu cán bộ, giáo viên ký cam kết không vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Việc xây dựng chuẩn mực theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ đã tạo được sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo Bác; góp phần ngăn chặn suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
       Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quan tâm triển khai thực hiện với nhiều hình thức sáng tạo, sinh động, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, từng bước đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên của Đảng ủy, chi bộ thông qua sinh hoạt chi bộ, hội họp, giao ban, tọa đàm nhân Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, trong quá trình giảng dạy… Trong đó, nhà trường đã triển khai dạy học tích hợp nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với môn Giáo dục công dân; trong năm học 2016, 2017, 2018 đã tiến hành dạy tích hợp cho học sinh khối 10 với 5 chủ đề; khối 11 với 7 chủ đề; khối 12 với 6 chủ đề.
      Nhờ thực hiện nghiêm túc các nội dung Chỉ thị 05, Trường THPT Lương Thế Vinh không những trở thành tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà còn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, là địa chỉ giáo dục tin cậy, là điểm sáng về chất lượng giáo dục toàn diện của ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình.
      Thời gian qua, nhà trường đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh, vì vậy kết quả xếp loại hai mặt, đặc biệt là chất lượng học sinh giỏi, tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng trong những năm qua không ngừng được nâng cao. Trung bình mỗi năm tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng đạt trên 65%; tỷ lệ đạt tốt nghiệp trên 98%.
     Bằng những nỗ lực không ngừng, từ năm 2016 đến năm 2018, Đảng bộ trường đã có trên 45 lượt giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 6 đồng chí đạt chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh được tặng Bằng khen, Giấy khen của các cấp. Năm 2016, 2017, 2018, Đảng bộ trường được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận Tập thể LĐXS trong 3 năm liền. Năm 2016, 2017, trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và nhiều bằng khen, giấy khen các loại.
     Những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị thời gian qua là cơ sở vững chắc để Đảng bộ Trường THPT Lương Thế Vinh tiếp tục đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên, giúp tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong toàn Đảng bộ.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Đài TT-TH thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến 6h30 phút: Tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam. - Buổi trưa...

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay6,372
  • Tháng hiện tại488,608
  • Tổng lượt truy cập7,643,096
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây