Hội Cựu chiến binh xã Quảng Minh với phong trào  thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Thứ ba - 07/05/2019 09:50
     Năm năm (2014-2019) đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, Hội Cựu chiến binh xã Quảng Minh đã có nhiều thành tích đáng kể, với những bước tiến đáng trân trọng.   
         Phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống đạt nhiều kết quả. So với năm 2014, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm 4,6% (nay chỉ còn lại 2,4%), tỷ lệ hộ khá và giàu đạt gần 35%. Hội quản lý 4 tổ tiết kiệm vay vốn có số dư nợ là 6.889.056.000 đồng cho 174 hộ vay sản xuất kinh danh nâng cao thu nhập. Hội Cựu chiến binh xã Quảng Minh năm 2019 có 16 chi hội với tổng số 447 hội viên (tăng 16 hội viên so với năm 2014). Toàn Hội có 1 công ty trách nhiệm hữu hạn và 1 hợp tác xã dịch vụ tổng hợp do cựu chiến binh Thượng tá Hoàng Sâm, một Tiến sỹ nông học có đầu óc kinh doanh giỏi làm chủ nhiệm. Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp của ông đã thu hút 20 nhân công lao động là con em của các cựu chiến binh, thu nhập bình quân mỗi tháng hơn 3 triệu đồng một người. Ông có 20 ha rừng tràm và keo tai tượng. Giữa rừng ông nuôi ong lấy mật, mỗi năm thu được trên 300 kg mật. Ngoài ra ông còn có 3 rớ tàu cùng 20 lồng cá cho các hội viên nuôi.  
         Phong trào xây dựng nông thôn mới đã phát triển rộng khắp trong các chi hội. Chi hội Cựu chiến binh xóm 5, thôn Nam Minh Lệ đóng góp ủng hộ 250 triệu đồng xây nhà văn hóa xóm. Toàn Hội Cựu chiến binh xã đóng góp hơn 64 triệu đồng cho công tác từ thiện và quỹ khuyến học khuyến tài, dỡ 47 m tường rào, hiến 426 m2 đất, tham gia hàng trăm ngày công, làm được 15,9 km đường bê tông. Điển hình trong phong trào này có gia đình cựu chiến binh Hoàng Công Sự đóng góp 600 triệu đồng xây nhà văn hóa thôn, 100 triệu đồng ủng hộ làm đường bê tông cho 2 xóm Cồn Nâm và Tân Định.
         Các chi hội ra sức xây dựng đời sống văn hóa mới, thi nhau làm vệ sinh “xanh sạch đẹp” ở các “đoạn đường tự quản”. Trên mọi ngã đường ngõ nhà nào cũng trồng hoa, đêm đêm sáng ngời ánh điện. Điển hình trong phong trào này có chị hội Cựu chiến binh xóm 2, thôn Bắc Minh Lệ có 1 câu lạc bộ ca trù, ban đêm chi hội trưởng phát trên loa nhắc nhở con em học bài và đi kiểm tra đột xuất trên các trục đường.
        Hội Cựu chiến binh xã còn thành lập “Câu lạc bộ sỹ quan” hàng năm tập hợp anh em đồng đội từng chiến đấu trên các chiến trường về ôn lại những kỷ niệm đời lính, phổ biến kinh nghiệm chỉ đạo sinh hoạt của các chi hội và nuôi dạy con cháu trong gia đình. Anh em giúp nhau chữa bệnh, tập thể dục dưỡng sinh, tổ chức đi thăm lại chiến trường xưa, giao lưu với đồng đội cũ ở nơi xa. Ông Hoàng Nam Khồng một sỹ quan từng nằm trong đội bóng đá Quân khu 4 còn làm chủ nhiệm câu lạc bộ bóng bàn đảm nhiệm công việc huấn luyện viên cho đội bóng chuyền của xã bởi vậy năm nào thi đấu cũng đạt thành tích cao.
         Với những thành tích nói trên trong 5 năm qua Hội CCB xã Quảng Minh đã được cấp trên tặng 2 giấy khen, 6 chi hội và 11 cán bộ hội viên được tặng giấy khen.  
                                                                                                         H.M.Đ
 

Tác giả bài viết: CTV Hoàng Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay17,401
  • Tháng hiện tại499,637
  • Tổng lượt truy cập7,654,125
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây