Nữ Bí thư chi bộ năng động

Thứ sáu - 06/03/2020 22:09

Nữ Bí thư chi bộ năng động

  Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua, phong trào đã thật sự sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Dù mỗi nơi, mỗi tập thể, cá nhân có những cách làm sáng tạo, khác nhau, nhưng học theo Bác đã có tác động tới xã hội, tạo sức lan tỏa lớn đối với cộng đồng. Chị Nguyễn Thị Thanh Dung, Bí thư Chi bộ xóm 2, tổ dân phố (TDP) Minh Lợi, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn lại học theo Bác bằng việc làm tốt công tác dân vận, góp phần làm thay đổi bộ mặt xóm làng,thật sự là tấm gương điển hình, tiên tiến.
          Gặp gỡ chị Dung, ấn tượng đầu tiên là sự gần gũi, thân thiện. Sinh năm 1982, chị Dung được biết đến là người đảng viên, nữ bí thư chi bộ trẻ, năng động. Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng chị Dung đã sớm được bà con tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm 2, TDP Minh Lợi, phường Quảng Thọ. Từ đó đến nay, chị luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không phụ lòng tin của bà con trong xóm và được lãnh đạo địa phương đánh giá cao. Trên cương vị công tác đảm nhận, chị Nguyễn Thị Thanh Dung luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo địa phương, nhân dân tín nhiệm, đánh giá cao. Bản thân chị luôn quan tâm, phát huy tốt vai trò lãnh đạo của người đứng đầu chi bộ trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Trong công việc, chị luôn nỗ lực học hỏi, tìm hiểu nâng cao trình độ bản thân và dành nhiều thời gian lắng nghe, tiếp thu những ý kiến góp ý của mọi người. Luôn gần gũi để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đảng viên và nhân dân trong TDP. Nhờ đó, khi triển khai công việc đều được cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng tình hưởng ứng và thực hiện tốt...
      Nói về những tâm huyết của mình trong công tác, chị Dung cho biết thêm: "Thời gian đầu được mọi người tín nhiệm, giao nhiệm vụ, tôi cảm thấy lo lắng không biết có cáng đáng được hết công việc không. Lo lắng như vậy nên tôi luôn nỗ lực học hỏi, tìm hiểu, nâng cao trình độ bản thân, bố trí, sắp xếp thời gian hợp lý giữa công việc và chăm sóc gia đình. Tôi thường xuyên dành nhiều thời gian để tìm hiểu, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và bà con trong xóm để tham mưu cho lãnh đạo cấp trên; đồng thời đưa ra nhiều ý kiến đóng góp giúp nhân dân tháo gỡ những khó khăn trong phát triển kinh tế-xã hội".
      Khắc sâu lời dạy của Bác “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, chị Nguyễn Thị Thanh Dung đã luôn gương mẫu, tận tâm trong công tác dân vận. Bằng hành động, việc làm của chị  là luôn sát dân, gần dân, chi đã được bà con tin tưởng, làm theo. Chị thực sự là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào dân vận khéo ở cơ sở. Với phương châm “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, chị Dung luôn tiên phong trong mọi hoạt động của chi bộ mình. Chị luôn quan tâm phát huy tốt vai trò lãnh đạo của người đứng đầu chi bộ trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; duy trì tốt việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ và chế độ sinh hoạt thường kỳ hàng tháng; thường xuyên chú trọng nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ.
        Thể hiện vai trò của người đứng đầu chi bộ, chị Nguyễn Thị Thanh Dung luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động, phong trào, như: phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng hiếu học; xây dựng đô thị văn minh...Trước đây, các tuyến đường trong xóm đều là đường đất, về mùa mưa lầy lội, đi lại khó khăn, nhưng chị Dung đã kêu gọi được sự đồng thuận của bà con trong xóm cùng sự hỗ trợ của cấp trên để đổ bê tông các tuyến đường trong xóm. Đến nay, 100% các tuyến đường trong xóm đều được đổ bê tông sạch sẽ, thoáng đãng...
     Hiện gia đình chị Dung là gia đình có uy tín trong cộng đồng dân cư, được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa nhiều năm liền. Với những nỗ lực phấn đấu, cùng sự nhiệt tình trong công tác, chị Nguyễn Thị Thanh Dung luôn được quần chúng nhân dân tin yêu, quý mến. Tập thể cán bộ Chi bộ xóm 2, tổ dân phố Minh Lợi luôn đoàn kết, nội bộ thống nhất cao, tạo được lòng tin trong nhân dân. Đó cũng là thành tích đạt được từ sự đồng thuận của nhân dân và sự đoàn kết phấn đấu hết mình trong công cuộc xây dựng quê hương ngày càng phát triển, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của nữ bí thư Chi bộ xóm 2, tổ dân phố Minh Lợi.

 

Tác giả bài viết:   Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay2,980
  • Tháng hiện tại58,209
  • Tổng lượt truy cập9,216,346
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây