Nữ hiệu trưởng gương mẫu học tập và làm theo lời Bác

Thứ ba - 19/11/2019 04:44
Trường THCS Nguyễn Hàm Ninh là ngôi trường có bề dày thành tích trong phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", được phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Ba Đồn chọn làm đơn vị trọng điểm, trung tâm chất lượng cao. Với những thành tích xuất sắc, năm học 2011-2012, trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; năm học 2016-2017 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; năm học 2017-2018 được tặng cờ thi đua của Chính phủ và năm học 2018-2019 được Bộ Giáo dục-Đào tạo tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cấp học. Có được thành tích đáng tự hào đó, một phần nhờ vào sự chỉ đạo, lãnh đạo của cô giáo Đặng Thùy Chung, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
Cô giáo Đặng Thùy Chung tặng hoa chúc mừng học sinh đạt kết quả cao trong học tập
Cô giáo Đặng Thùy Chung tặng hoa chúc mừng học sinh đạt kết quả cao trong học tập
Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng và trách nhiệm nghề nghiệp, cô giáo Đặng Thùy Chung luôn tâm niệm: “Thầy giỏi mới có trò giỏi”, “Thầy tốt mới dạy trò ngoan”. Bởi vậy, với vai trò là hiệu trưởng, cô luôn tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Cô cùng chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên tổ chức và triển khai có hiệu quả các cuộc vận động của ngành, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với công tác dạy và học.
Trong công tác quản lý, cô Chung thường xuyên giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân, các bộ phận, kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ theo từng thời điểm cụ thể và kịp thời đưa ra các giải pháp thực hiện thành công các chỉ tiêu, kế hoạch. Nhờ đó, chất lượng giáo dục đại trà của trường ngày càng được nâng cao.
Chỉ tính riêng trong năm học 2018-2019 vừa qua, tổng số học sinh toàn trường gần 500 em (với 12 lớp từ khối 6 đến khối 9) luôn duy trì sĩ số 100%; cuối năm học, học sinh lên lớp đạt 99,59%; học sinh tốt nghiệp cuối cấp đạt 100%; các môn văn hóa học sinh khá, giỏi chiếm gần 87%; công tác phổ cập THCS tiếp tục củng cố và duy trì vững chắc mức độ 3. Đặc biệt, chất lượng mũi nhọn của nhà trường luôn dẫn đầu toàn thị xã, với 31 giải học sinh cấp thị, 11 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 1 giải nhì cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh và nhiều giải thưởng khác...
Cô luôn nghiêm túc chấp hành và thường xuyên nhắc nhở đôn đốc cán bộ, giáo viên tu dưỡng phẩm chất đạo đức, chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động cán bộ, giáo viên học tập theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh để ngày càng vững vàng hơn trên bục giảng. Trong các phong trào lớn của ngành như “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” luôn được cô dồn hết tâm huyết để triển khai một cách có hiệu quả, tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi trong nhà trường. Là người làm công tác quản lý cô luôn coi trọng xây dựng khối đại đoàn kết trong tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, tạo sự thống nhất từ chi bộ đến cán bộ, đảng viên và giáo viên; thường xuyên chăm lo cho phong trào thi đua của trường, của lớp.
Trong vai trò là bí thư chi bộ thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện Nhà trường và các tổ chức đoàn thể, cô giáo Đặng Thùy Chung thường xuyên chú trọng đến việc xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, giữ vững khối đoàn kết trong Đảng và cơ quan. Duy trì thường xuyên nghiêm túc các buổi sinh hoạt chi bộ, cải tiến đổi mới nội dung sinh hoạt.
co chung trong buoi sinh hoat tai truong
Hội đồng sư phạm trường THCS Nguyễn Hàm Ninh

Với những đóng góp của mình cho sự nghiệp giáo dục, những năm qua thầy đã được các cấp, ngành ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý, gần đây nhất cô được Thị ủy Ba Đồn tặng giấy khen vì đã có thành tích tốt trong thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Cô Đặng Thùy Chung xứng đáng là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo.

 

Tác giả bài viết: Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Đài TT-TH thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến 6h30 phút: Tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam. - Buổi trưa...

Thống kê
  • Đang truy cập177
  • Máy chủ tìm kiếm31
  • Khách viếng thăm146
  • Hôm nay18,584
  • Tháng hiện tại148,911
  • Tổng lượt truy cập9,718,156
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây