Đảm bảo cung cấp an toàn điện lưới dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Chủ nhật - 26/01/2020 08:58
Trước nhu cầu sử dụng điện cao của người dân trong khoảng thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, dẫn đến quá tải về điện. Nhằm đảm bảo an toàn, cung cấp đủ điện cho người dân sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Điện lực Quảng Trạch đã xây dựng các kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị, tổ chức kiểm tra, tu sửa đường dây, trạm biến áp và các thiết bị điện lưới đến công tác duy trì tốt chế độ trực 24/24 giờ để xử lí kịp thời các sự cố do thiên tai, hỏa hoạn.
Điện lực Quảng Trạch hiện là đơn vị quản lý vận hành kinh doanh bán điện trên địa bàn huyện Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn và xã Ngư Hóa- huyện Tuyên Hóa với tổng số 35 xã, phường. Trong năm qua, với chủ đề “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”, công ty đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Theo đó, trong năm 2019, sản lượng điện thương phẩm thực hiện hơn 140 triệu KWh, tăng 6,96% so với cùng kỳ năm 2018; doanh thu tiền điện thực hiện hơn 256 tỷ đồng tăng 7,48% so với năm 2018; giá bán điện bình quân thực hiện hơn 1.826 đồng/KWh; chỉ tiêu tổn thất điện năng giảm 0,13%. Về công tác sữa chữa, bảo dưỡng nguồn lưới điện trong năm 2019, công ty đã thực hiện 321 lần do sự cố đường dây trung áp và đường dây hạ áp. Công tác áp dụng công nghệ mới vào quản lý vận hành nguồn lưới điện cũng được công ty chú trọng thực hiện.
Để phục vụ nhân dân cả nước đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngay từ đầu tháng 12/2018, Điện lực Quảng Trạch đã lập phương án cung cấp điện, xây dựng kế hoạch chi tiết, bố trí nhân lực ứng trực 24/24h trong các ngày Tết, chuẩn bị vật tư thiết bị, dụng cụ phương tiện sẵn sàng xử lý nếu có sự cố xảy ra, đảm bảo thông tin liên lạc, an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng trên địa bàn...
Cụ thể, lập phương thức vận hành hệ thống điện trong dịp Tết Nguyên Đán với việc đảm bảo huy động các tổ máy phát điện và vận hành. Trong thời gian trước Tết, Điện lực Quảng Trạch đã tổ chức kiểm tra, xử lý những tồn tại của các thiết bị trạm điện và đường dây, đặc biệt là các trạm biến áp, đường dây vận hành tải cao. Đồng thời bổ sung thêm lực lượng tuần tra dọc tuyến đường dây, phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền ngăn ngừa vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Các đơn vị thi công có biện pháp thi công hợp lý để đảm bảo tiến độ công trình, không thi công các hạng mục phải cắt điện trong dịp Tết..
Điện lực Quảng Trạch tiến hành tổ chức kiểm tra, củng cố lưới điện, nhất là tại các địa điểm công cộng tập trung đông người - nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong dịp Tết; các địa điểm quan trọng về an ninh, quốc phòng, trụ sở các cơ quan truyền hình, phát thanh, các bệnh viện, cơ sở y tế và các phụ tải quan trọng khác.

Ngay từ thời điểm trước Tết, Điện lực Quảng Trạch khẩn trương thực hiện công tác tổng kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện trung, hạ áp; khắc phục tồn tại các đường dây và trạm biến áp trên địa bàn quản lý, bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật theo quy định. Nhờ nguồn điện ổn định, vận hành thông suốt an toàn nên thời gian qua, các cơ sở đã an tâm sản xuất.
         Ngoài ra, đơn vị cũng chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan trên địa bàn...
 Theo ông Nguyễn Đức Thuận- Giám đốc Điện lực Quảng Trạch cho biết: do nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến nên nguy cơ về cháy nổ sẽ tăng cao so với những ngày thường vì vậy để đảm bảo an toàn người dân lưu ý: Đối với việc sử dụng điện phải đảm bảo an toàn, có các thiết bị bảo vệ như: cầu chì, công tắc, cầu dao, attomat, rơle... Không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị tiêu thụ điện có công suất lớn trong cùng một ổ cắm. Khi sử dụng bàn là, bếp điện, lò sấy phải có người trông coi; không để trẻ nhỏ, người già mắt kém, người bị tàn tật sử dụng các thiết bị điện. Ngoài ra, người dân không được bắn pháo kim tuyến, đốt đèn trời gần khu vực đường dây trung thế, dễ gây ra cháy nổ, mất điện diện rộng trên địa bàn Thị xã...
Với phương án cấp điện và công tác chuẩn bị tích cực, chu đáo của ngành điện lực, tin tưởng trong dịp Tết Nguyên đán 2020, việc cung ứng điện sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt và trong sản xuất kinh doanh của nhân dân trên địa bàn thị xã, góp phần đảm bảo nhân dân đón tết vui tươi và an toàn.

Tác giả bài viết: Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay1,518
  • Tháng hiện tại91,802
  • Tổng lượt truy cập8,760,146
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây