Doanh nghiệp thị xã Ba Đồn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế

Thứ bảy - 13/10/2018 08:18
Chi cục Thuế thị xã Ba Đồn đã thực hiện hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 9 tháng năm 2018. Đạt được kết quả trên là nhờ sự đóng góp, cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp và các hợp tác xã trên địa bàn thị xã Ba Đồn.
Doanh nghiệp thị xã Ba Đồn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế

Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn, Chi cục Thuế thị xã Ba Đồn thực hiện tốt Quyết định số 12/2010/QĐ-TT của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cũng như Thông tư 39/2010/TT - BTC của Bộ Tài chính nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp.
Đồng thời, Chi cục còn tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp để lắng nghe các ý kiến từ phía doanh nghiệp, phổ biến và kịp thời hỗ trợ các chính sách ưu đãi về thuế, ưu đãi tín dụng cho các doanh nghiệp. Công tác hỗ trợ người nộp thuế được đặc biệt chú trọng, sau hơn hai năm triển khai Luật Quản lý thuế, các doanh nghiệp đã tự chủ trong công tác tự tính, tự khai và tự nộp thuế.
Mặc dù công tác thu ngân sách trên địa bàn thị xã Ba Đồn được thực hiện trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn; các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp không ổn định, khó khăn trong đầu tư vốn, nhất là lĩnh vực xây dựng cơ bản... Tuy nhiên, Chi cục Thuế thị xã đã thực hiện hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 9 tháng năm 2018, với số thực hiện là 138 tỷ 367 triệu đồng, đạt 107%KH tỉnh giao. Với sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp và hợp tác xã trên địa bàn, lĩnh vực kinh tế của thị xã đã có nhiều khởi sắc. Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt hơn 2.000 tỷ đồng, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm 2017; Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản 9 tháng ước thực hiện được là 753 tỷ 353 triệu đồng, tăng 9,27% so với cùng kỳ năm 2017... đã góp phần thắng lợi trong việc thu ngân sách của toàn thị xã.
Công tác cải cách thủ tục hành chính cũng đã gặt hái được nhiều hiệu quả: 100%  doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn đã đăng ký khai thuế và nộp thuế điện tử. Việc công khai, minh bạch tất cả các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực thuế đều được công khai cho người nộp thuế biết và thực hiện.
 Để kịp thời động viên, khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng sản xuất đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, ngay từ đầu năm, thị xã Ba Đồn đã tổ chức gặp mặt 70 đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn. Tại buổi gặp mặt, đại diện các công ty, doanh nghiệp đã phát biểu ý kiến, bày tỏ tâm tư nguyện vọng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của thị xã; đề nghị thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai có hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn; cơ cấu lại sản xuất để triển khai có hiệu quả dự án kinh doanh mới, tạo doanh thu lớn, đem lại thu nhập cao cho người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế của năm 2018.
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và những kiến nghị của doanh nghiệp, lãnh đạo thị xã Ba Đồn đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp cần tập trung xây dựng, làm tốt văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân, xây dựng được thương hiệu, chữ tín, nâng cao chất lượng và sự cạnh tranh của sản phẩm. Thị xã Ba Đồn cũng đề nghị các doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược kinh doanh dựa trên các các quy hoạch, định hướng ngành nghề sản xuất kinh doanh của mình cho phù hợp, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Thị xã sẽ tiếp tục triển khai những cơ chế khuyến khích, đầu tư tạo mặt bằng sản xuất và môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp cùng phát triển.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay17,210
  • Tháng hiện tại317,453
  • Tổng lượt truy cập3,884,450
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây