Đội thuế liên phường, xã - Chi cục Thuế thị xã phấn đấu hoàn thành tốt công tác thu ngân sách trên địa bàn

Thứ tư - 22/08/2018 04:00
Đội thuế liên phường, xã thuộc Chi cục Thuế thị xã Ba Đồn được giao nhiệm vụ quản lý thu thuế hộ cá nhân kinh doanh công thương nghiệp, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tại 16 xã, phường. Với biên chế 6 cán bộ, quản lý hơn 1200 hộ kinh doanh công thương nghiệp, phần lớn là các hộ kinh doanh nhỏ, mức nộp thuế không cao, hộ kinh doanh rải đều khắp các địa bàn, khó khăn trong việc đôn đốc thu nộp. Ngoài ra,  còn phối hợp với các địa phương quản lý thu 23 ngàn hộ nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Những năm trước đây, công tác thu ngân sách trên địa bàn hết sức khó khăn, cán bộ thuế phải đi lại nhiều lần nhưng các hộ nộp thuế đều viện lý do để chậm nộp. Vì thế, khó thực hiện  tốt công tác nộp thuế  kịp thời vào ngân sách .
Để giải quyết khó khăn, ngay đầu năm 2018 đội đã họp bàn đưa ra sáng kiến, giải pháp thu thuế hiệu quả. Theo đó, sau khi được giao chỉ tiêu thu ngân sách, đội đã làm việc với lãnh đạo các xã, phường, xây dựng kế hoạch thu theo tháng, quý và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cán bộ quản lý bám địa bàn, thường xuyên phối hợp với Hội đồng Tư vấn thuế triển khai thực hiện, coi đó là tiêu chí để bình xét thi đua. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Trên cơ sở số thu hàng tháng, hàng quý, tổ chức họp đánh giá công tác thu ngân sách và rút kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện. Rà soát, kiểm tra các đối tượng kinh doanh, bảo đảm các cơ sở kinh doanh đưa vào quản lý thuế đầy đủ, kịp thời. Qua quản lý theo dõi, kiểm tra, các hộ luôn chấp hành tốt các quy định, nghĩa vụ về thuế; thực hiện đúng chế độ kế toán.
          Đối với nguồn thuế giá trị gia tăng, bên cạnh cá nhân kinh doanh chấp hành tốt chính sách thuế vẫn còn nhiều cá nhân vẫn chưa tự giác kê khai nộp thuế, gây khó khăn trong quản lý thu thuế, gây mất công bằng xã hội về nghĩa vụ nộp thuế. Để giải quyết tình trạng trên, đội đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với hộ kinh doanh có doanh số hóa đơn mua lẻ biến động lớn để kịp thời điều chỉnh doanh số khoán cho phù hợp. Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể xã, phường nắm bắt kịp thời các diễn biến phát sinh của các tổ chức, cá nhân kinh doanh, khai thác các nguồn thu phát sinh trên địa bàn. Đối với cán bộ quản lý địa bàn, thường xuyên cập nhật, nghiên cứu các văn bản hướng dẫn mới, sắp xếp thời gian biểu lịch làm việc trong tháng, những việc gì cần làm ngay, những việc nào cần phối hợp theo tổ, nhóm.
Với những cách làm cụ thể, hiệu quả, từ đầu năm đến nay, Đội thuế liên phường, xã thuộc Chi cục Thuế Ba Đồn  đã thu nộp ngân sách được 4.774 triệu đồng, đạt 57,3% kế hoạch năm. Nhiều năm gần đây, Đội Thuế số 1 luôn dẫn đầu các đội thuế trên địa bàn thị xã trong việc thu thuế. Với cách làm và phối hợp tốt với các chính quyền địa phương, Hội đồng tư vấn thuế, Đội thuế liên xã, phường phấn đấu thực hiện thu vượt mức kế hoạch năm 2018./.

Tác giả bài viết:  Nguyễn Văn Quang

Nguồn tin: Bản tin thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay3,920
  • Tháng hiện tại277,546
  • Tổng lượt truy cập2,806,182
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây