Hội nông dân thị xã Ba Đồn với phong trào nông dân giúp nhau phát triển kinh tế.

Thứ năm - 12/12/2019 15:19
Những năm qua, cùng với đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, Hội nông dân thị xã Ba Đồn đã nỗ lực triển khai nhiều chương trình hành động thiết thực, phát động các phong trào thi đua, trong đó, đặc biệt chú trọng thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân giúp nhau phát triển kinh tế giúp các hội viên vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng nông thôn mới.
    Các cấp Hội nông dân thị xã Ba Đồn đã quan tâm tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng thông qua việc hỗ trợ bà con tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất. Theo đó, đến nay toàn thị xã có 76 tổ vay vốn Ngân hàng xã hội số dư nợ gần 136 tỷ đồng cho gần 3.000 hộ nông dân tham gia vay phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế gia đình.
      Cùng với việc hỗ trợ hội viên vay vốn với lãi suất ưu đãi, thời gian qua, Hội nông dân thị xã Ba Đồn còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể  tổ chức được 21 lớp dạy nghề như: xây dựng, cơ khí, chế biến thủy sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm, kỹ thuật trồng nấm... với gần 700 hội viên tham gia. Những lớp dạy nghề này đã giúp hội viên nắm bắt kỹ thuật, áp dụng vào sản xuất, góp phần làm tăng năng suất cây trồng, vật nuôi. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức cho các hội viên tham quan học tập kinh nghiệm và triển khai nhân rộng các mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả trong toàn thể hội viên nông dân. Nhờ vậy, phong trào hội viên nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững của Hội nông dân thị xã Ba Đồn đã phát triển tích cực và đạt được những hiệu quả đáng khích lệ.
      Bên cạnh việc hỗ trợ về giống, vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hàng năm, Hội Nông dân thị xã Ba Đồn còn tổ chức phát động biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào làm kinh tế giỏi. Phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã phát huy sự năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên của các hội viên nông dân, động viên bà con mạnh dạn đầu tư, phát triển các mô hình sản xuất theo hướng hàng hóa nhăm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Hiện nay, thị xã Ba Đồn có 6.000 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Hầu hết, các hộ gia đình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đều có nguồn thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm với các mô hình trang trại, gia trại tổng hợp có quy mô.
     Với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và đặc biệt là sự hỗ trợ trực tiếp, tích cực của Hội Nông dân thị xã Ba Đồn, đời sống vật chất và tinh thần của các hội viên nông dân trên địa bàn ngày càng được nâng cao. Các mô hình có giá trị kinh tế cao do nông dân làm chủ ngày càng phát triển góp phần quan trọng nhằm thực hiện có hiệu quả việc chuyển dịch cơ cấu sản xuất, tái cơ cấu nông nghiệp nông thôn thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tác giả bài viết: Lan Anh - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay15,685
  • Tháng hiện tại15,685
  • Tổng lượt truy cập8,684,029
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây