Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Ba Đồn phát huy hiệu quả trong tín dụng ưu đãi.

Thứ ba - 26/11/2019 14:07
Nhằm hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận thuận lợi nguồn vốn vay ưu đãi, Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) thị xã Ba Đồn đã đẩy mạnh việc đưa các dịch vụ tín dụng về phục vụ người dân ngay tại các điểm giao dịch xã, phường. Đây là một trong những giải pháp thiết thực mang lại hiệu quả cao trong hoạt động tín dụng của Ngân hàng CSXH thị xã Ba Đồn.
Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Ba Đồn phát huy hiệu quả trong tín dụng ưu đãi.
Trong những năm qua, từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), nhiều hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, từng bước nâng cao đời sống, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương.
Ngân  hàng CSXH Thị xã Ba Đồn đã tham mưu cho UBND, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH thị xã về hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi như nguồn vốn hộ nghèo, hộ cận nghèo và các nguồn vốn ưu đãi …  để người dân vay vốn đầu tư vào sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã . Đến nay tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại thị xã Ba Đồn là trên 422 tỷ đồng với gần 8.600 hộ dư nợ, 241 tổ tiết kiệm và vay vốn, 64 Hội đoàn thể cấp xã và 4 tổ chức hội đoàn thể cấp thị nhận ủy thác. Để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn Thi xã.  Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, các cấp hội đoàn thể nhận ủy thác và các ngành có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền để chuyển tải nguồn vốn một cách nhanh nhất đến các người dân thuộc đối tượng thụ hưởng nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, thường xuyên cũng cố nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên từng thôn, từng xã, phường.
Bên cạnh đó, Ngân hàng CSXH đã phối hợp cùng Hội đoàn thể nhận ủy thác các cấp, thôn, TDP, tổ chức tuyên truyền để toàn thể người dân hiểu được những ưu đãi của Chính phủ đối với từng đối tượng người dân trên địa bàn. Thực hiện giao ban hàng tháng tại điểm giao dịch xã, phường theo quy định. Cán bộ NHCSXH đã tham mưu UBND các xã, phường xây dựng mô hình đưa nội dung về Tín dụng Chính sách vào quy ước của thôn, tổ dân phố  để người dân trong thôn, tổ dân phố cùng thống nhất và thực hiện theo quy ước đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của hộ vay về thực hiện các quy định khi vay vốn, tích cực tham gia gửi tiền tiết kiệm  trả nợ gốc khi đến hạn.
Để phát huy hiệu quả nguồn vốn cho vay, Ngân hàng CSXH thị xã Ba Đồn đã, đang và sẽ tiếp tục phối hợp với UBND xã, phường các tổ chức hội, Đoàn thể các cấp làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiềm và vay vốn, duy trì việc sinh hoạt tổ định kỳ hàng tháng gắn với thu lãi, thu tiết kiệm thực hiện tốt việc công khái hóa nguồn vốn tín dụng chính sách để phát huy sức mạnh tổng hợp trong quản lý tín dụng ưu đãi.
 

Tác giả bài viết: Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay15,898
  • Tháng hiện tại15,898
  • Tổng lượt truy cập8,684,242
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây