Ngân hàng chính sách xã hội thị xã phát huy sức mạnh tổng hợp trong tín dụng ưu đãi.

Chủ nhật - 05/08/2018 10:45
Tín dụng chính sách là kênh tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Để đồng vốn tín dụng chính sách phát huy hiệu quả, cần có sự vào cuộc của Cấp ủy, Chính quyền các cấp, Hội đoàn thể nhận ủy thác, trưởng thôn và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), trong đó công cụ đắc lực để thực hiện việc chuyển tải tín dụng chính sách đến với người dân nghèo chính là công tác tuyên truyền.
(Ảnh Hải Long)
(Ảnh Hải Long)
    Trong những năm qua, từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), nhiều hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, từng bước nâng cao đời sống, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương.
Ngân  hàng CSXH Thị xã Ba Đồn đã tham mưu cho UBND, Ban đại diện hội đồng quản trị (HĐQT) NHCSXH Thị xã về hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi như nguồn vốn Hộ nghèo, Hộ cận nghèo và các nguồn vốn ưu đãi …  để người dân vay vốn đầu tư vào sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế hộ góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã . Đến nay tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Thị Xã Ba Đồn là 383 tỷ đồng  với  8.942  khách hàng vay vốn, 244 tổ tiết kiệm và vay vốn, 64 Hội đoàn  thể nhận ủy thác  . Để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn Thi xã.  Ban đại diện HĐQT NHCSXH Thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường,  hội đoàn thể nhận ủy thác và các ngành có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền để chuyển tải nguồn vốn một cách nhanh nhất đến các người dân thuộc đối tượng thụ hưởng nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, thường xuyên cũng cố nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên từng thôn, từng xã, phường
Trong thời gian qua NHCSXH đã phối hợp cùng Hội đoàn thể nhận ủy thác các cấp, Trưởng thôn, Trưởng tổ dân phố  Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố  tổ chức tuyên truyền tại các buổi họp thôn ,tổ dân phố  để toàn thể người dân hiểu được những ưu đãi của Chính phủ đối với từng đối tượng người dân trên địa bàn. Thực hiện giao ban hàng tháng tại điểm giao dịch xã, phường theo quy định. Cán bộ NHCSXH đã tham mưu UBND các xã, phường xây dựng mô hình đưa nội dung về Tín dụng Chính sách vào quy ước của thôn, tổ dân phố  để người dân trong thôn, tổ dân phố cùng thống nhất và thực hiện theo quy ước đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của hộ vay về thực hiện các quy định khi vay vốn, tích cực tham gia gửi tiền tiết kiệm  trả nợ gốc khi đến hạn.
Ngân hàng CSXH Thị xã Ba Đồn đã, đang và sẽ tiếp tục phối hợp với UBND xã, phường các tổ chức hội, Đoàn thể các cấp làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiềm và vay vốn, duy trì việc sinh hoạt tổ định kỳ hàng tháng gắn với thu lãi, thu tiết kiệm thực hiện tốt việc công khái hóa nguồn vốn tín dụng chính sách để phát huy sức mạnh tổng hợp trong quản lý tín dụng ưu đãi./.

Tác giả bài viết: CTV: Trà Giang (Ngân hàng CSXH thị xã Ba Đồn)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QUY ĐỊNH Chức năng, nhiệm vụ của Đài Truyền thanh - Truyền hình Ba Đồn

QUY ĐỊNH Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, biên chế  của Đài Truyền thanh - Truyền hình Ba Đồn (Ban hành theo Quyết định số: 3217/2015/QĐ-UBND, ngày 30/12/2015 của Ủy ban nhân dân thị xã Ba Đồn )       Chương I VỊ TRÍ, CHỨC...

Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay17,069
  • Tháng hiện tại317,312
  • Tổng lượt truy cập3,884,309
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây