Phường Quảng Phong phát huy thế mạnh để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Thứ sáu - 09/02/2018 14:21
Với lợi thế về điều kiện tự nhiên và hệ thống kết cấu hạ tầng khá đồng bộ, trong năm qua, Đảng bộ và nhân dân phường Quảng Phong đã nỗ lực, quyết tâm và tạo được nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.
               Phường Quảng Phong có 1.461 hộ với trên 6.000 nhân khẩu, với gần 50% người dân theo đạo Thiên chúa. Kinh tế chủ lực của địa phương là sản xuất nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ. Năm 2017 vừa qua, mặc dù còn phải đối mặt với  nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt là cơn bão số 10 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân. Tuy nhiên, với sự nỗ lực khắc phục khó khăn của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân nên trong năm qua, phường Quảng Phong đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, Đảng ủy, UBND phường đã thực hiện có hiệu quả chủ trương khuyến khích và tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất trên địa bàn. Nhờ vậy, tình hình phát triển CN - TTCN và thương mại dịch vụ của địa phương thời gian qua có những chuyển biến tích cực. Trên địa bàn phường hiện nay có 462 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, tăng 11 cơ sở so với năm 2016. Trong đó, nổi bật là công nghiệp chế biến với 208 cơ sở; công nghiệp xây dựng với 28 cơ sở ; tổng thu nhập trong năm 2017 đạt trên 78 tỷ đồng.
       Một trong những cơ sở sản xuất công nghiệp điển hình là Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng tổng hợp Đức Hạnh hiện đang đóng chân trên địa bàn. Sau hơn 6 năm hoạt động, đến nay, công ty có vốn điều lệ là 5 tỉ đồng với quy mô ngày càng mở rộng. Hiện doanh nghiệp có 15 lao động thường xuyên, được đóng bảo hiểm theo quy định của pháp luật và hơn 100 lao động thời vụ với mức lương bình quân 6 triệu đồng/người/tháng.
Cùng với việc chú trọng phát triển CN-TTCN và thương mại dịch vụ, nông nghiệp cũng là ngành kinh tế trọng điểm của phường. Bám sát nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện của địa phương đã được triển khai thực hiện có hiệu quả. Năm 2017, tổng sản lượng lương thực của phường là 1.474 tấn, giá trị  thu nhập trên lĩnh vực trồng trọt hơn 8, 8 tỷ đồng. Chăn nuôi tiếp tục phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng và theo hướng sản xuất hàng hóa. Nhiều mô hình trang trại được hình thành, từ đó, kinh tế trang trại phát triển với tổng thu nhập từ chăn nuôi trên 4, 6 tỷ đồng.
Với sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ và nhân dân trong địa phương, năm 2017, tổng thu nhập phường Quảng Phong đạt trên 214 tỷ đồng, đạt gần 104% KH. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 35,7 triệu đồng/người/năm, tăng so với năm 2016 là 6,8 triệu đồng/người/năm.
          Với những kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực trong thời gian qua, năm 2018, phường Quảng Phong quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thử thách, phát huy mọi nguồn lực, tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đầu tư phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn,  quyết tâm hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đã đề ra

Tác giả bài viết: Trường Giang - Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Đài TT-TH thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến 6h30 phút: Tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam. - Buổi trưa...

Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay17,189
  • Tháng hiện tại317,432
  • Tổng lượt truy cập3,884,429
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây