Phường Quảng Thuận tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

Thứ sáu - 24/08/2018 07:18
Ngay từ đầu năm 2018, phường Quảng Thuận (thị xã Ba Đồn) đã tập trung chỉ đạo các ngành, các cấp của địa phương triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Qua đó, bức tranh kinh tế của phường đã có sự chuyển biến tích cực, các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên.
    Với thế mạnh là lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề truyền thống và thương mại, dịch vụ. Phường Quảng Thuận đã tập trung chỉ đạo để duy trì, từng bước mở rộng quy mô sản xuất. 6 tháng đầu năm 2018, phường đã tập trung duy trì và đẩy mạnh các mặt hàng sản xuất: nón lá truyền thống, sản xuất vật liệu xây dựng, mộc, nề...với tổng giá trị hơn 51 tỷ đồng, đạt 52,87% KH.
Để đáp ứng nhu cầu hoạt động thương mại, dịch vụ, một số gia đình, doanh nghiệp đã tăng nguồn vốn đầu tư và xây dựng mới các điểm kinh doanh đa dạng hóa các mặt hàng, các lĩnh vực dịch vụ sinh hoạt và đời sống người dân, nhằm tăng thu nhập cho người dân và địa phương. Từ đầu năm đến nay, tổng giá trị thu nhập của toàn phường đạt gân 68 tỷ đồng.
Trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, vụ Đông- Xuân vừa qua toàn phường gieo cấy được 172 ha với tổng sản lượng lương thực 516 tấn. Chăn nuôi từng bước phát triển, đàn gia súc và gia cầm chất lượng và số lượng ổn định so với các năm trước, đặc biệt, phường tập trung vào nuôi trồng thủy sản. Với diện tích 59ha nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú, 5ha nuôi cua đã mang lại nguồn thu nhập lớn cho người dân.
Nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng bộ và UBND phường trong phát triển kinh tế, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, người dân đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương, nhất là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6,9%.
Với quyết tâm, sự đồng sức đồng lòng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Quảng Thuận sẽ tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức; vận dụng một cách sáng tạo, hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của các cấp vào thực tiễn của địa phương để đạt được những kết quả tích cực hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QUY ĐỊNH Chức năng, nhiệm vụ của Đài Truyền thanh - Truyền hình Ba Đồn

QUY ĐỊNH Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, biên chế  của Đài Truyền thanh - Truyền hình Ba Đồn (Ban hành theo Quyết định số: 3217/2015/QĐ-UBND, ngày 30/12/2015 của Ủy ban nhân dân thị xã Ba Đồn )       Chương I VỊ TRÍ, CHỨC...

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay17,250
  • Tháng hiện tại318,488
  • Tổng lượt truy cập3,885,485
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây