Phường Quảng Thuận với công tác phát triển kinh tế - xã hội

Thứ ba - 31/03/2020 15:07
Nhằm nâng cao đời sống kinh tế, xã hội cho người dân, Cấp uỷ Đảng, Chính quyền phường Quảng Thuận đã tập trung khai thác những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để đầu tư đồng bộ, đúng hướng thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh.
Với lợi thế của địa phương là phát triển mạnh về lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề truyền thống và thương mại, dịch vụ; thời gian qua, phường Quảng Thuận đã tập trung duy trì, từng bước mở rộng quy mô sản xuất theo hướng hàng hóa gắn với việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn định, bền vững. Đến nay, giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng gần 11%; thương mại, dịch vụ tăng hơn 11%; nông nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng đạt 10,58%.
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong hoạt động thương mại, dịch vụ, một số gia đình, doanh nghiệp đã tăng vốn đầu tư và xây dựng thêm một số điểm kinh doanh,  đa dạng hóa sản phẩm, chuyên sâu vào các lĩnh vực dịch vụ liên quan đến sinh hoạt và đời sống người dân nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm. Song song với đó, địa phương cũng đặc biệt quan tâm phát triển nông nghiệp theo  hướng hàng hóa gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ vậy, sản lượng lương thực tăng khá, chăn nuôi từng bước phát triển, số lượng và chất lượng đàn gia súc và gia cầm tăng trưởng ổn định. Đặc biệt, lĩnh vực nuôi trồng thủy sản ở phường Quảng Thuận đã thực sự là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn mang lại giá trị thu nhập khá ổn định cho người dân. Hiện nay, toàn phường có trên 60 ha diện tích nuôi tôm; gần 11 ha diện tích nuôi cá nước ngọt.
Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Cấp uỷ Đảng, Chính quyền phường Quảng Thuận, đặc biệt là việc triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân trong phường từng bước được cải thiện. Song song với đó, kết cấu hạ tầng cũng được đầu tư xây dựng đồng bộ,. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 47,4 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,5%.
 Với sự quyết tâm chung sức, chung lòng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Quảng Thuận đã phát huy tinh thần đoàn kết, vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của các cấp vào thực tiễn của địa phương để triển khai nhiều chương trình phát triển kinh tế - xã hội có trọng tâm, trọng điểm với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội,  quyết tâm xây dựng phường ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 

Tác giả bài viết: Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay15,939
  • Tháng hiện tại15,939
  • Tổng lượt truy cập8,684,283
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây