Doanh nghiệp Đức Hạnh-gắn sản xuất kinh doanh với công tác xã hội, từ thiện

Thứ năm - 15/02/2018 10:44
     Chúng tôi đến Công ty TNHH xây dựng Tổng hợp Đức Hạnh- tổ dân phố 5, phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn – một trong những hội viên mới của Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Bình đúng vào thời điểm Tết nguyên đán cổ truyền Mậu Tuất đang đến gần.
    Được học về chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp, năm 2011 anh Nguyễn Phi Hùng thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng tổng hợp Đức Hạnh tại phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn. Sau hơn 6 năm hoạt động, đến nay công ty TNHH xây dựng tổng hợp Đức Hạnh có vốn điều lệ là 5 tỉ đồng, mở rộng về quy mô, lao động và địa bàn thi công về các lĩnh vực xây dựng dân dụng, giao thông thủy lợi và lắp đặt điện nước. Hiện doanh nghiệp có 15 lao động thường xuyên, được đóng bảo hiểm theo quy định của pháp luật và hơn 100 lao động thời vụ với mức lương bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Đức Hạnh là đơn vị thi công công trình tin cậy của nhiều cơ quan, trường học trên địa bàn thị xã Ba Đồn bởi chất lượng và tay nghề của đội ngũ lao động lành nghề và tâm huyết với công việc.
       Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty luôn thực hiện tốt các chế độ đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cũng như chế độ xã hội khác cho người lao động. Với phương châm phát triển kinh doanh bền vững luôn gắn liền với các hoạt động xã hội, hằng năm, ngoài số tiền đóng góp vào quỹ từ thiện nhân đạo của Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Công ty còn chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các buổi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm đến các hoạt động xã hội, từ thiện; thăm hỏi kịp thời những gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Từ khi mới thành lập đến nay, Công ty đã trích gần 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa, tặng hàng trăm suất quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi…
Đặc biệt trên địa bàn thị xã Ba Đồn, công ty đã hỗ trợ nhiều lương thực và mặt hàng nhu yếu phẩm cho người dân 4 xã Quảng Hải, Quảng Trung, Quảng Sơn, Quảng Tiên bị lũ lụt sau trận lũ năm 2016 với tổng trị giá 60 triệu đồng, tham gia xây dựng tuyến kênh mương tại xã Quảng Trung trong năm 2017, bến đò an toàn cho học sinh qua sông tại xã Quảng Minh; tặng 10 suất quà cho Hội viên Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thị xã nhiệm kì 2017-2022, phối hợp với Thị đoàn tổ chức chương trình Tết ấm cho đồng bào và thiếu nhi nghèo thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn và trao 250 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình vào tháng 8.2017... Chăm lo đời sống người lao động và tham gia các hoạt động xã hội cũng là một cách phát triển thương hiệu đầy ý nghĩa của công ty.
Hiện nay, dù khá bận rộn bởi nhiều công trình do công ty đảm nhiệm thực hiện đang trong giai đoạn hoàn thành đưa vào sử dụng, phục vụ Tết nguyên đán, nhưng anh Nguyễn Phi Hùng, giám đốc Doanh nghiệp luôn dành một phần thời gian cho hoạt động từ thiện. Tại bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình, anh vừa hoàn thành chương trình tặng 500 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo, trao 30 suất tiền, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho bệnh nhân hiện đang chạy thận tại bệnh viện và phối hợp với UBMT TQVN thị xã trao 20 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại phường Quảng Phong. Cuốn sổ từ thiện của Công ty càng dày thêm theo năm tháng bởi rất nhiều hoạt động có ý nghĩa. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, thấy nơi nào gặp thiên tai lũ lụt, các hoàn cảnh éo le khó khăn hay các trường hợp nạn nhân chất độc da cam cần sự giúp đỡ, đại diện cho công ty, anh Hùng tự nguyện mang tiền, quà đến ủng hộ tận nơi với mong muốn sẽ góp một phần nhỏ làm giảm bớt khó khăn cho cộng đồng. Chỉ tính từ đầu năm 2017 đến nay, Công ty đã trích gần 100 triệu đồng để tham gia vào các hoạt động từ thiện, xã hội.
Những đóng góp trong hoạt động từ thiện, nhân đạo của các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã thời gian qua không hề nhỏ. Song xã hội vẫn còn đó những hoàn cảnh khó khăn, nhiều số phận éo le cần chung tay, góp sức của cộng đồng, đặc biệt là sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ phía mỗi doanh nghiệp, mỗi doanh nhân.
 

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay7,515
  • Tháng hiện tại169,247
  • Tổng lượt truy cập5,612,901
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây