Khởi nghiệp với mô hình trồng nấm sạch

Thứ tư - 18/04/2018 12:39
Chi phí đầu tư thấp, kỹ thuật đơn giản, nguyên liệu sẵn có, thu hoạch sớm, lãi suất cao, mô hình trồng nấm đã mang lại cho gia đình ông Nguyễn Bình Nhất- thôn Nam Thủy- xã Quảng Thủy thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm. Nghề trồng nấm không mới nhưng vẫn rất hiệu quả, giúp ông Nhất và nhiều hộ dân khác trên địa bàn thị xã thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
Khởi nghiệp với mô hình trồng nấm sạch
    Gia đình ông Nhất là gia đình thuần nông trên địa bàn xã Quảng Thủy, ông có 3 người con thì người con trai đầu bị tai nạn nằm liệt một chỗ. Cuộc sống gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng nên khó khăn chồng chất khó khăn.  Năm 2016, ông đã mạnh đầu tư chi phí, học hỏi kinh nghiệm từ những mô hình trồng nấm trong và ngoài địa phương và quyết định mở mô hình trồng nấm ngay tại nhà. Loại nấm mà ông trồng chủ yếu là nấm sò, nấm mộc nhĩ và nấm  rơm bởi theo ông những loại này dễ trồng, tận dụng được nguyên liệu phế thải từ nông nghiệp như rơm khô, mùn cưa...Chỉ mới thử nghiệm 2 năm, nhưng gia đình ông đã có thu nhập ổn định, tạo công ăn việc làm cho  5 lao động gia đình, trừ chi phí mỗi năm ông thu lãi gần 200 triệu đồng.
    Chia sẻ với chúng tôi, ông Nhất cho biết:  Lúc đầu triển khai mô hình ông gặp rất nhiều khó khăn, do không có kinh nghiệm nên các phôi nấm làm ra đều bị hỏng làm thiệt hại hàng chục triệu đồng. Thế nhưng, với quyết tâm của mình, ông đã tìm tòi, nghiên cứu trên nhiều tài liệu sách báo, ti vi để tìm ra các giải pháp phù hợp. Thời gian tới, ông sẽ tiếp tục mở rộng thêm diện tích trông nầm và tạo thêm việc làm cho người lao động trên địa bàn mình.
Mạnh dạn tìm tòi, học hỏi và quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, mô hình trồng nấm của gia đình ông Nhất đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và là mô hình kinh tế điển hình tại xã Quảng Thủy.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay6,691
  • Tháng hiện tại82,056
  • Tổng lượt truy cập9,651,301
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây