Khởi nghiệp với mô hình trồng nấm sạch

Thứ tư - 18/04/2018 12:39
Chi phí đầu tư thấp, kỹ thuật đơn giản, nguyên liệu sẵn có, thu hoạch sớm, lãi suất cao, mô hình trồng nấm đã mang lại cho gia đình ông Nguyễn Bình Nhất- thôn Nam Thủy- xã Quảng Thủy thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm. Nghề trồng nấm không mới nhưng vẫn rất hiệu quả, giúp ông Nhất và nhiều hộ dân khác trên địa bàn thị xã thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
Khởi nghiệp với mô hình trồng nấm sạch
    Gia đình ông Nhất là gia đình thuần nông trên địa bàn xã Quảng Thủy, ông có 3 người con thì người con trai đầu bị tai nạn nằm liệt một chỗ. Cuộc sống gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng nên khó khăn chồng chất khó khăn.  Năm 2016, ông đã mạnh đầu tư chi phí, học hỏi kinh nghiệm từ những mô hình trồng nấm trong và ngoài địa phương và quyết định mở mô hình trồng nấm ngay tại nhà. Loại nấm mà ông trồng chủ yếu là nấm sò, nấm mộc nhĩ và nấm  rơm bởi theo ông những loại này dễ trồng, tận dụng được nguyên liệu phế thải từ nông nghiệp như rơm khô, mùn cưa...Chỉ mới thử nghiệm 2 năm, nhưng gia đình ông đã có thu nhập ổn định, tạo công ăn việc làm cho  5 lao động gia đình, trừ chi phí mỗi năm ông thu lãi gần 200 triệu đồng.
    Chia sẻ với chúng tôi, ông Nhất cho biết:  Lúc đầu triển khai mô hình ông gặp rất nhiều khó khăn, do không có kinh nghiệm nên các phôi nấm làm ra đều bị hỏng làm thiệt hại hàng chục triệu đồng. Thế nhưng, với quyết tâm của mình, ông đã tìm tòi, nghiên cứu trên nhiều tài liệu sách báo, ti vi để tìm ra các giải pháp phù hợp. Thời gian tới, ông sẽ tiếp tục mở rộng thêm diện tích trông nầm và tạo thêm việc làm cho người lao động trên địa bàn mình.
Mạnh dạn tìm tòi, học hỏi và quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, mô hình trồng nấm của gia đình ông Nhất đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và là mô hình kinh tế điển hình tại xã Quảng Thủy.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

QUY ĐỊNH Chức năng, nhiệm vụ của Đài Truyền thanh - Truyền hình Ba Đồn

QUY ĐỊNH Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, biên chế  của Đài Truyền thanh - Truyền hình Ba Đồn (Ban hành theo Quyết định số: 3217/2015/QĐ-UBND, ngày 30/12/2015 của Ủy ban nhân dân thị xã Ba Đồn )       Chương I VỊ TRÍ, CHỨC...

Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay7,501
  • Tháng hiện tại347,379
  • Tổng lượt truy cập6,622,506
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây